Nhiễm Covid-19 ở Singapore, công nhân nước ngoài được trợ cấp 10.000 USD

Thứ Tư, ngày 26/02/2020 06:00 AM (GMT+7)

Trung tâm Lao động Di trú (MWC) tại Singapore vừa gửi 10.000 USD (tương đương 232 triệu đồng) bằng hình thức chuyển khoản cho gia đình một công nhân Bangladesh 39 tuổi bị xét nghiệm dương tính với Covid-19 hôm 8.2 vừa qua.

  

Nhiễm Covid-19 ở Singapore, công nhân nước ngoài được trợ cấp 10.000 USD - 1

5 công dân quốc tịch Bangladesh đang lao động tại Singpore bị xác nhận dương tính với Covid-19 (Ảnh: New Nation)

Số tiền trên bao gồm các đóng góp từ Yi-Ke Innovations, nơi bệnh nhân được tuyển dụng; đơn vị điều hành ký túc xá nơi gia đình người này đang sinh sống, và MWC.

Công nhân trên, hiện đang sống tại khu ký túc xá thuộc khu công nghiệp Kaki Bukit, Singapore, là trường hợp dương tính với Covid-19 thứ 42 được phát hiện tại đảo quốc này.

Trong một bài đăng trên Facebook hôm qua (24.2), MWC cho biết đây là "khoảng thời gian khó khăn của gia đình người công nhân vì anh là trụ cột duy nhất".

Trung tâm đã liên lạc với thân nhân của người công nhân thông qua chủ ký túc xá, ngay sau thời điểm người này nhập viện, để cung cấp cho gia đình cập nhật về tình trạng sức khỏe của anh.

"Chúng tôi hy vọng những cập nhật kịp thời trên sẽ phần nào sẽ giúp gia đình người công nhân thoải mái và yên tâm hơn trong khoảng thời gian này", MWC cho biết thêm.

Gói hỗ trợ 10.000 USD sẽ giúp gia đình người công nhân trang trải các khoản thanh toán cần thiết, liên quan đến chi phí sinh hoạt hàng ngày hoặc các nhu cầu tài chính khác.

Chính phủ Singapore sẽ chịu hoàn toàn chi phí điều trị y tế cho công nhân trong thời gian nằm viện. Trước đó, 4 công dân quốc tịch Bangladesh khác cũng bị nhiễm Covid-19 khi đang lao động tại nước này.

MWC cho biết sẽ nhận quyên góp giúp đỡ từ người dân cho những công nhân nhập cư đang nằm viện. Điều này sẽ giúp các công nhân “được đảm bảo phúc lợi và nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ cần thiết".

"Trong trường hợp tình trạng sức khỏe của họ xấu đi, MWC có thể quyết định tổ chức gây quỹ từ công chúng," trung tâm này cho biết.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 09:16 13/07/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/diem-nong/nhiem-covid-19-o-singapore-cong-nhan-nuoc-ngoai-duoc-tro-cap-10000-u...

Du khách Trung Quốc đổ xô đến các điểm du lịch mới mở lại, bất chấp dịch Covid-19

Hàng chục nghìn người đã đổ xô tới các địa điểm du lịch Trung Quốc được mở cửa trở lại, và hình ảnh cho thấy...

Theo Việt Anh - Strait Times, New Nation (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19