Nhặt được bình đựng nước kỳ lạ, cặp đôi vội báo cảnh sát, cứu thoát 3 người khỏi hiểm cảnh

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 18:15 PM (GMT+7)

Cứ ngỡ chỉ là một chiếc bình đựng nước bình thường, cặp đôi bất ngờ khi phát hiện bí mật bên trong, nhanh chóng gọi báo cảnh sát.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

ABC News đã đưa tin về vụ một gia đình bị mắc kẹt trên một thác nước cao khoảng 12m trong chuyến đi cắm trại tại một khu rừng ở California (Mỹ). Theo đó, anh Curtis Whitson, con trai 13 tuổi Hunter Whitdon và bạn gái của an Krystal Ramirez cùng nhau khám phá Công viên Pfreiffer Big Sur State, bang California (Mỹ). Chuyến đi kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ ngày 12/6/2019.

Chuyến đi ban đầu diễn ra khá tốt đẹp và theo đúng kế hoạch cho tới khi họ bắt đầu đi tới con đường thác Arroyo Seco. Cả nhà dự định vượt qua con đường nhỏ hẹp này, sau đó đi dọc bờ sông và tìm tới nơi cắm trại. Bạn bè của họ đã đợi sẵn ở đó. Tuy nhiên, 3 người đã bị mắc kẹt lại do mực nước ở đây dâng trào dữ dội. 

Nhặt được bình đựng nước kỳ lạ, cặp đôi vội báo cảnh sát, cứu thoát 3 người khỏi hiểm cảnh - 1

Nhặt được bình đựng nước kỳ lạ, cặp đôi vội báo cảnh sát, cứu thoát 3 người khỏi hiểm cảnh - 2

Bình nước cùng tờ hóa đơn ghi thông điệp cầu cứu được gia đình anh Curtis thả trôi theo dòng nước. 

Nhớ tới cách buộc sợi dây vào phía bên kia thác để cho phép người đi bộ leo qua, anh Curtis liền đi tìm nhưng không thấy. “Cái khó ló cái khôn”, gia đình anh đã tìm ra một cách thông minh để gửi tín hiệu xin được giúp đỡ.

Anh Curtis khắc từ “cứu” lên vỏ ngoài của một chiếc bình nhựa màu xanh neon, trong khi đó, bạn gái của anh viết thêm vài dòng để miêu tả tình hình, nơi họ bị mắc kẹt lên một tờ hóa đơn. Thông điệp cầu cứu sau đó đã được nhét vào chiếc bình, thả trôi theo dòng nước đang chảy xiết.

Trước đó, anh Curtis cũng đã cùng con trai khắc từ “cứu” lên một số mảnh gỗ rồi thả vào dòng nước. Bên cạnh đó, để lực lượng cứu hộ có thể dễ dàng tìm ra mình, anh cùng con trai và bạn gái đã xếp chữ “S.O.S”, thu hút sự chú ý của máy bay trên cao.

“Tôi nhìn con trai và nói rằng chúng ta đã làm tất cả những gì có thể làm rồi. Giờ chỉ có thể chờ đợi mọi người phát hiện chiếc bình và tới giải cứu thôi”, anh Curtis cho hay.

Nhặt được bình đựng nước kỳ lạ, cặp đôi vội báo cảnh sát, cứu thoát 3 người khỏi hiểm cảnh - 3

Gia đình anh Curtis được lực lượng cứu hộ giải cứu.

May mắn thay, hai người đi bộ cách thác nước khoảng 800m ở khu vực hạ lưu đã tìm thấy chiếc chai mà gia đình anh Curtis thả xuống. Đọc những dòng chữ được viết trên tờ hóa đơn, họ ngay lập tức báo cho nhà chức trách. Cả gia đình đã được giải cứu vào ngày hôm sau.

Mãi sau khi được giải cứu, gia đình anh Curtis mới biết cả nhà được cứu là nhờ vào chiếc bình đựng nước màu xanh neon kia. Phi công Joe Kingman – người tham gia cuộc giải cứu anh Curtis, con trai và bạn gái của anh chia sẻ trong suốt 23 năm cứu hộ, ông chưa bao giờ gặp qua tình huống thông điệp kêu cứu được nhét trong một chiếc chai như vậy.

Sau sự cố, người bạn gái Ramirez đã đưa cho anh Curtis một chiếc bình nhựa màu xanh neon khác, chỉ là chiếc bình này chứa bức thư tình của cô bên trong.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/nhat-duoc-binh-dung-nuoc-ky-la-cap-doi-voi-bao-canh-sat...

Úc: Thấy chai nước lạ ở chỗ tắm biển, người phụ nữ sốc nặng phát hiện thứ đằng sau nhãn chai

Một phụ nữ khi đang đi tắm biển tại Úc đã phát hiện ra một người đi biển khác đang bí mật quay lén mình bằng một...

Đinh Kim (Theo ABC News) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung