Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Nhật Bản lại rung chuyển bởi động đất mạnh 7,1 độ

Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 07:55 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Động đất

Một trận động đất mạnh 7,1 độ richter đã xảy ra sáng 16.4 tại thành phố Kumamoto ở Nhật Bản, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và khoảng 400 người bị thương.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nhật Bản lại rung chuyển bởi động đất mạnh 7,1 độ - 1

Một tòa nhà bị sập sau trận động đất sáng nay tại thành phố Kumamoto.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết  tâm chấn của trận động đất 7,1 độ richter nằm ở độ sâu 10 km dưới mặt đất gần thành phố Kumamoto trên đảo Kyushu, Nhật Bản. Một đợt dư chấn mạnh 5,8 độ richter cũng được ghi nhận tại khu vực.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo sóng thần tại khu vực biển Ariake và Yatsushiro, nhưng cảnh báo đã được dỡ bỏ ngay sau đó. Khu vực này vẫn đang khắc phục hậu quả sau trận động đất mạnh 6,5 độ richter vào ngày 14.4.

Theo hãng tin NHK, trận động đất sáng 16.4 đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, nhiều ngồi nhà bị sập, mất điện nhiều khu vực. Khoảng 500 người đang được điều trị tại các bệnh viện, trong khi một số người vẫn bị mắc kẹt tại khu vực quanh thành phố Kumamoto.

Nhà máy điện hạt nhân Sendai trên đảo Kyushu không bị hư hại sau trận động đất và vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. Đây là nhà máy điện hạt nhân duy nhất đang hoạt động tại Nhật Bản.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói với các phóng viên rằng chính phủ của ông vẫn đang đánh giá khu vực chịu thiệt sau trận động đất và tiếp tục các biện pháp cứu hộ. “Trận động đất có thể gây thiệt hại trên diện rộng”, ông Abe nói với hãng tin NHK.

Trước đó, trận động đất mạnh 6,5 độ richter vào ngày 14.4 tại miền đông thành phố Kumamoto đã khiến ít 9 người thiệt mạng và hơn 1000 người bị thương. Nhiều tòa nhà cũng bị đổ sập và đường bị rạn nứt.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang