Nhật Bản: Đột kích trụ sở phe cánh tả, cảnh sát nhận được màn "đón tiếp" bất ngờ

Thứ Bảy, ngày 24/10/2020 18:00 PM (GMT+7)

Khi cảnh sát cố gắng phá cửa vào bên trong, 2 người đàn ông đeo khẩu trang bước ra từ cánh cửa khác và một trong số họ xô đẩy sĩ quan đang phá cửa. Mọi chuyện sau đó diễn ra theo cách không ai ngờ tới. 

Video: Màn "tiếp đón" bất ngờ mà cảnh sát Nhật Bản nhận được trong cuộc đột kích. Nguồn: Unilad/Twitter

Tờ Unilad hôm 23/10 đưa tin, video cho thấy các cảnh sát đang tìm cách đột nhập vào trụ sở của Chukakuha, một nhóm cánh tả có cơ sở nòng cốt ở quận Edogawa, thủ đô Tokyo, Nhật Bản. 

Khi nghe thấy tiếng ồn ào, 2 người đàn ông đeo khẩu trang bước ra ngoài từ một lối đi khác. Một trong 2 người này đề nghị cảnh sát sử dụng lối đi khác vào bên trong mà không cần phá cửa chính. Nhưng trước khi vào, nhóm này yêu cầu cảnh sát phải đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19. 

Video quay cảnh lực lượng chức năng được người đàn ông kiểm tra thân nhiệt trước khi bước vào bên trong qua một lối đi khác, ít kịch tính hơn so với kế hoạch ban đầu. 

Theo đài NHK của Nhật Bản, cảnh sát đã điều tra nhóm cánh tả này sau khi lãnh đạo 83 tuổi của nhóm, Takeo Shimizu, có bài phát biểu trong cuộc biểu tình ở Tokyo, đánh dấu lần đầu tiên ông này xuất hiện trước công chúng sau 51 năm ẩn dật. Theo nguồn tin địa phương, Shimizu được cho là ở bên trong một căn phòng của trụ sở vào thời điểm cuộc đột kích diễn ra. 

Cảnh sát Nhật Bản được cho là đang truy lùng một trong những thành viên của nhóm có tên là Yagi Yasuyuki, sau khi giấy phép lái xe của người này được sử dụng để làm đơn xin trợ cấp từ chính phủ cho từng hộ gia đình trong đại dịch Covid-19. 

Yasuyuki, 48 tuổi, đã bị bắt vào ngày 12/10 vì bị cáo buộc lấy bằng lái xe tại một địa chỉ làm giả. 

Nhóm cánh tả của ông Shimizu trước đây có liên quan tới một cuộc bạo động năm 1971 ở quận Shibuya, Tokyo, khiến một người chết và 1.785 vụ bắt giữ được thực hiện. Theo New York Times, 15 cảnh sát và 10 dân thường đã bị thương trong cuộc bạo động năm đó. 

Đài NHK đưa tin, Chukakuha đã lên tiếng về cuộc đột kích mới nhất, cho rằng "đó là một cuộc điều tra phi lý". 

Video về việc cảnh sát phải đo thân nhiệt trước khi đột kích được chia sẻ trên Twitter và nhanh chóng thu hút sự chú ý khi đạt 7,1 triệu lượt xem trong một tuần. 

Nhiều cư dân mạng thể hiện sự thích thú khi thấy các cảnh sát vẫn tuân thủ các quy tắc trong đại dịch Covid-19, bất chấp việc họ đang làm nhiệm vụ đột kích. 

Nguồn: http://danviet.vn/nhat-ban-dot-kich-tru-so-phe-canh-ta-canh-sat-nhan-duoc-man-don-tiep-bat-ngo-5...

Ý: Đột kích ”giáo phái tình dục”, phát hiện nhiều cô gái trẻ bị bạo hành, tra tấn

Cảnh sát Ý đã phát hiện một "giáo phái tình dục" ở miền bắc đất nước, tập trung nhiều phụ nữ bị tẩy não...

Theo Nguyễn Thái - Unilad (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản