Nhà đổ sập, tàu trật bánh vì động đất ở Đài Loan

Sự kiện: Tin tức Đài Loan

Một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter làm rung chuyển vùng Đông Nam thưa dân cư trên đảo Đài Loan (Trung Quốc), khiến một tòa nhà đổ sập và một số toa tàu bị trật bánh.

Reuters hôm nay (18/9) dẫn thông báo của giới chức Đài Loan cho biết, một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực Đài Đông nằm ở phía Đông Nam hòn đảo, khiến một số cơ sở hạ tầng bị hư hại nghiêm trọng và rung chấn có thể được cảm nhận ở thủ phủ Đài Bắc.

Một tòa nhà bị đổ sập vì động đất ở Đài Loan. Ảnh: CNN

Một tòa nhà bị đổ sập vì động đất ở Đài Loan. Ảnh: CNN

Giới chức Đài Loan chưa ghi nhận thông tin có người thiệt mạng. Cơ quan cứu hỏa Đài Loan nói rằng, 2 người được xác định đang mắc kẹt trong một cửa hàng tiện lợi bị sập ở khu vực Suli, trong khi 2 người khác đã được giải cứu. Một cây cầu tại Đài Đông đã bị hư hại, làm 3 người bị thương.

Ở ga đường sắt Dongli, một phần mái vòm đã sập và 3 toa tàu bị văng khỏi đường ray. Một người bị thương tại đây đã được đưa đến bệnh viện. Trận động đất cũng khiến 68 người mắc kẹt trên núi du lịch Chike do đường xá bị hư hại, nhưng không ai gặp vấn đề gì về sức khỏe.

Toa tàu bị trật bánh vì động đất ở Đài Loan. Ảnh:FocusTaiwan

Toa tàu bị trật bánh vì động đất ở Đài Loan. Ảnh:FocusTaiwan

Trước đó cùng ngày, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo trận động đất kể trên mạnh 7,2 độ Richter, xảy ra ở độ sâu 10km, cách thành phố Đài Đông khoảng 50km. Tâm chấn nằm gần địa điểm xảy ra trận động đất mạnh 6,4 độ hôm 17/9.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương của Mỹ ban đầu ban bố cảnh báo sóng thần với Đài Loan, nhưng đã dỡ bỏ cảnh báo này. Cơ quan thời tiết Nhật Bản cũng ban bố, sau đó dỡ bỏ cảnh báo sóng thần cho một phần tỉnh Okinawa.

Đài Loan nằm gần điểm giao nhau của hai mảng kiến tạo và thường xuyên ghi nhận những trận động đất có cường độ lớn nhỏ khác nhau. Năm 2016, ít nhất 100 người được xác nhận thiệt mạng trong trận động đất xảy ra ở miền Nam đảo Đài Loan. Năm 1999, trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đã cướp đi 2.000 sinh mạng trên hòn đảo.

Nguồn: [Link nguồn]

Động đất và nguy cơ 'lơ lửng trên đầu' siêu đập ở Tây Tạng

Hồ nước do lở tuyết ở thượng nguồn được so sánh như nguy cơ "treo lơ lửng trên đầu" siêu đập thủy điện mà Trung Quốc xây trên sông Nhã Lỗ Tạng Bố ở Tây Tạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Hà ([Tên nguồn])
Tin tức Đài Loan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN