Nguy hiểm bủa vây, đội tìm kiếm MH370 suýt mất mạng trong rừng Campuchia

Đội tìm kiếm máy bay MH370 do chuyên gia người Anh Ian Wilson dẫn đầu nói họ “may mắn không bỏ mạng”, trong cuộc truy tìm máy bay mất tích sâu trong rừng Campuchia.

Nguy hiểm bủa vây, đội tìm kiếm MH370 suýt mất mạng trong rừng Campuchia - 1

Anh em nhà Wilson tuyên bố ngừng tìm kiếm MH370 vì "suýt mất mạng".

Theo Daily Star, anh em nhà Wilson đã phải từ bỏ cuộc tìm kiếm, mô tả hành trình vào sâu trong rừng Campuchia hết sức nguy hiểm.

Anh em nhà Wilson nhờ cậy tới những người địa phương để đưa họ vào sâu trong rừng. Nhưng họ phải vượt qua nhiều thác nước nguy hiểm, có thể cuốn trôi người đi bất kỳ lúc nào.

Đội tìm kiếm “bầm tím khắp người” vì đá rơi và do địa hình hiểm trở. Nói với Daily Star từ Campuchia, Wilson cho biết: “Chúng tôi không thể cố gắng được hơn. Đây là điều khó nhất tôi từng làm. Chúng tôi chạm đến mức không thể tiến thêm được nữa”.

“Giống như đi vào ngõ cụt vậy. Mọi người cũng hết sức mệt mỏi vì mang theo hành lý nặng nề”, Wilson nói. “Nhiều người trong chúng tôi bị thương, vượt thác nước và leo núi là một trong những điều mệt mỏi nhất”.

Nguy hiểm bủa vây, đội tìm kiếm MH370 suýt mất mạng trong rừng Campuchia - 2

Anh em nhà Wilson trong bức ảnh chụp ở Bangkok, Thái Lan.

“Chúng tôi đã vượt qua tới 20 thác nước, có lúc tưởng chừng như ngã đến nơi và may mắn là chúng tôi vẫn còn bảo toàn tính mạng”.

Anh em nhà Wilson đến thủ đô Phnom Penh, Campuchia hôm thứ Ba tuần trước. Họ có một tuần để đi bộ đến thác nước Chrok La Eang – một điểm du lịch nổi tiếng và sau đó là khoảng 8km đi bộ đường rừng đến tọa độ nghi vấn trên Google Maps.

“Nhiều chuyện xảy ra không như dự tính, dù sao thì chúng tôi cũng tự hào khi đi xa được đến như vậy. Chúng tôi có thể ra về mà ngẩng cao đầu”, Wilson nói thêm.

Nhiều giả thuyết được đưa ra kể từ khi Wilson tuyên bố phát hiện máy bay giống như MH370 trong rừng Campuchia. Đó có thể là một máy bay đang ở trên bầu trời, tình cờ được vệ tinh Google chụp lại.

Giả thuyết khác nói đây là xác máy bay rơi từ thời Chiến tranh Việt Nam hoặc đơn giản chỉ là lỗi hệ thống của Google.

Đội tìm kiếm MH370 đối mặt thử thách rợn người trong rừng Campuchia

Đội tìm kiếm MH370 trong rừng Campuchia vừa mô tả sự nguy hiểm của sứ mệnh đáng kinh ngạc của họ, tờ Daily Star đưa...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn Xem thêm
Báo lỗi nội dung