Người vợ 64 tuổi giúp Tổng thống trẻ nhất Pháp đắc cử?

Thứ Hai, ngày 08/05/2017 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đa số cử tri Pháp dành sự ủng hộ cho tân Tổng thống Emmanuel Macron một phần vì mối tình chân thành của ông với người vợ hơn tới 24 tuổi.

Người vợ 64 tuổi giúp Tổng thống trẻ nhất Pháp đắc cử? - 1

Tân Tổng thống Emmanuel Macron không ngần ngại đưa vợ xuất hiện trước công chúng.

Theo Washington Post, đắc cử Tổng thống Pháp, ông Macron có điểm chung với người đồng cấp Donald Trump là cách biệt 24 tuổi với đệ nhất phu nhân. Nhưng sự khác biệt là người vợ của Macron hơn tuổi ông.

Việc một Tổng thống Pháp trẻ đến mức thậm chí là ngang tuổi con trai của vợ là một làn gió mới thu hút sự ủng hộ của nhiều phụ nữ Pháp, trong đó có Martine Bergossi.

Vài ngày trước vòng hai của cuộc bầu cử, bất ngờ các nữ cử tri đều cho biết họ đặc biệt quan tâm tới ứng viên Emmanuel Macron, một chính trị gia chỉ mới 39 tuổi, chưa nhiều tiếng tăm, vì cuộc hôn nhân của ông với Brigitte Macron, người phụ nữ lớn hơn ông 24 tuổi 8 tháng.

"Tại sao chúng tôi không thể cưới người đàn ông trẻ tuổi hơn?", Bergossi, chủ cửa hiệu thời trang ở Paris, đặt câu hỏi. "Đàn ông cặp kè với phụ nữ trẻ tuổi hơn, ai cũng thấy bình thường mà. Việc chứng kiến sự thật ngược lại là điều rất thú vị”.

Người vợ 64 tuổi giúp Tổng thống trẻ nhất Pháp đắc cử? - 2

Hình ảnh hiếm hoi của ông Macron và người vợ hơn 24 tuổi khi còn là học sinh.

Người dân Pháp không còn xa lạ với việc nhiều nhà lãnh đạo yêu phụ nữ trẻ tuổi. Tổng thống sắp mãn nhiệm Francois Hollande đã ly thân với người vợ lâu năm, để hẹn hò với một nữ diễn viên trẻ hơn ông 18 tuổi.

"Liệu đàn ông có cần hỏi ý kiến ai khi lấy người phụ nữ trẻ tuổi hơn?”, Karin Lewin, một nghệ sĩ sống trên đồi Montmartre nói. “Có ai đặt ra luật lệ đâu?”

Lewin cảm thấy thích thú khi tân Tổng thống Macron làm thay đổi định kiến thông thường của xã hội và giới chính trị gia.

"Hàng ngày, tôi thấy đàn ông lớn tuổi đi vào khách sạn với những cô gái chỉ bằng tuổi con họ", Chloe Tournadre, nhân viên một khách sạn hạng sang ở Paris trả lời phóng viên.

Lilach Eliyahu, một nhà thiết kế thời trang, nói rằng Macron có một người vợ “có nếp nhăn và làn da nhăn" khiến họ có ấn tượng rằng Macron là một người bênh vực nữ quyền.

Người vợ 64 tuổi giúp Tổng thống trẻ nhất Pháp đắc cử? - 3

Ông Macron lấy bà Brigitte  năm 2007 và cả hai trải qua cuộc sống hôn nhân hết sức chân thành.

“Điều này trái ngược hẳn với Donald Trump”, Eliyahu nói, ám chỉ Tổng thống Mỹ Trump thường xuyên công kích và có những phát ngôn kinh miệt phụ nữ

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump từng là người mẫu ở Paris. Độ tuổi của bà Melania thậm chí chỉ hơn con trai lớn của ông Trump 10 tuổi. Bà Melania kém chồng 23 năm và 10 tháng.

Cecile Alduy, giáo sư tiếng Pháp ở đại học Stanford (Mỹ) nói, vợ của các chính trị gia Pháp không thường xuất hiện trước công chúng cùng chồng như ở Mỹ.

“Đó là một điều khá hiếm thấy”, khi bà Brigitte Macron lên sân khấu cùng chồng sau khi ông chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu đầu tiên, ông Alduy nói.

Nhiều phụ nữ cảm thấy ngưỡng mộ việc ông Macron đưa vợ mình xuất hiện trước công chúng, chụp ảnh cùng vợ, thậm chí xuất hiên trên trang bìa tạp chí với hình ảnh hai người mặc quần áo tắm.

Người vợ 64 tuổi giúp Tổng thống trẻ nhất Pháp đắc cử? - 4

Hai vợ chồng tân Tổng thống Pháp tình tứ bất chấp chênh lệch tuổi tác.

Giáo sư Alduy nhận định, việc ông Macron nhận được sự ủng hộ của đa số nữ cử tri, không hẳn vì chuyện tuổi tác của người vợ, mà còn bởi vì chính trị gia này từng nói đến những vấn đề phụ nữ quan tâm như chế độ lương thưởng, bình đẳng giữa nam và nữ.

"Không thể phủ nhận sự khác biệt về vẻ bề ngoài do chênh lệch tuổi tác", Martine Dumestre (65 tuổi), nữ chuyên gia vật lý trị liệu chia sẻ.

Theo bà Dumestre, một số cử tri nói Emmanuel Macron không phải là lựa chọn tốt nhất nhưng họ vẫn bỏ phiếu cho ông vì cảm động trước sự tình cảm chân thành của cặp đôi này.

Brigitte Macron từng nói rằng, cuộc bầu cử lần này là cơ hội duy nhất của chồng bà, mặc dù ông Macron mới 39 tuổi, bà thì đã già rồi. Nhưng kết thúc đã hoàn toàn có hậu khi ông Macron trở thành tân Tổng thống trẻ tuổi nhất nước Pháp.

Chuyện tình với vợ 64 tuổi của Tổng thống trẻ nhất Pháp

Tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã xây dựng mối quan hệ lãng mạn với cô giáo hơn mình 25 tuổi, khi ông mới ở tuổi...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Washington Post (Dân Việt)
sự kiện Tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Báo lỗi nội dung