Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Người Mỹ ùn ùn biểu tình vì lệnh cấm dân 7 nước của Trump

Thứ Hai, ngày 30/01/2017 09:04 AM (GMT+7)

Người biểu tình cho rằng sắc lệnh “cấm cửa người Hồi giáo” của Trump đi ngược lại những giá trị cốt lõi của Mỹ và kêu gọi bãi bỏ nó.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Người Mỹ ùn ùn biểu tình vì lệnh cấm dân 7 nước của Trump - 1

Hàng nghìn người Mỹ đã xuống phố biểu tình phản đối chính sách của Trump

Hàng chục nghìn người Mỹ đã biểu tình ở các thành phố và sân bay Mỹ hôm 29.1 để thể hiện sự tức giận với sắc lệnh mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó cấm người dân đến từ 7 quốc gia đông dân Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ.

Tại New York, Washington và Boston, làn sóng biểu tình bắt đầu từ ngày 28.1 khi Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ thực thi chỉ thị của ông Trump.

Sắc lệnh của ông cấm tiếp nhận người tị nạn Syria và tạm ngừng cho phép người dân từ các quốc gia Syria, Iraq, Iran và 4 quốc gia khác đến Mỹ. Sắc lệnh khiến hàng trăm người đến các sân bay của Mỹ bị bắt giữ hoặc trục xuất, Reuters đưa tin.

Người Mỹ ùn ùn biểu tình vì lệnh cấm dân 7 nước của Trump - 2

Làn sóng biểu tình tiếp diễn từ ngày 28.1

Một trong những cuộc biểu tình lớn nhất ngày 29.1 diễn ra ở Công viên Battery ở Manhattan, nơi có thể nhìn thấy Tượng Nữ thần Tự do ở cảng New York, một biểu tượng của sự chào đón tới bờ biển Mỹ.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Charles Schumer của New York nói với đám đông rằng sắc lệnh của Trump đi ngược với những giá trị cốt lõi của Mỹ. "Những gì chúng ta đang nói ở đây là về sự sống và cái chết của rất nhiều người", ông nói. "Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi sắc lệnh kinh khủng này bị bãi bỏ."

Cuộc biểu tình ước tính thu hút sự tham gia của khoảng 10.000 người.

Người Mỹ ùn ùn biểu tình vì lệnh cấm dân 7 nước của Trump - 3

Người biểu tình cho rằng sắc lệnh “cấm cửa người Hồi giáo” của Trump đi ngược lại những giá trị cốt lõi của Mỹ và kêu gọi bãi bỏ nó

Tại Washington, hàng ngàn người cũng tập trung tại Quảng trường Lafayette gần Nhà Trắng, hô vang khẩu hiệu: "Không thù ghét, không sợ hãi, người tị nạn được chào đón ở đây".

Ngày 29.1, nhiều người trong số những người biểu tình đã rời khỏi khu vực Nhà Trắng và bước dọc theo Đại lộ Pennsylvania, dừng chân tại Khách sạn Quốc tế Trump và hét lên: "Xấu hổ, xấu hổ, xấu hổ."

Một đám đông mà cảnh sát ước tính khoảng 8.000 người cũng đến Điện Capitol ở Washington, nơi rất đông các sĩ quan mặc đồng phục đang đứng gác.

Người Mỹ ùn ùn biểu tình vì lệnh cấm dân 7 nước của Trump - 4

Người Mỹ biểu tình tại Điện Capitol

Trump bảo vệ sắc lệnh của mình, nói rằng nước Mỹ sẽ tiếp tục cấp visa cho tất cả các quốc gia sau khi các chính sách an ninh được thực hiện trong 90 ngày tới.

"Nói cho rõ, đây không phải là một lệnh cấm người Hồi giáo như các phương tiện truyền thông đưa tin", Trump nói. "Điều này không phải là về tôn giáo, mà là về khủng bố và giữ cho đất nước của chúng ta được an toàn”.

Người Mỹ ùn ùn biểu tình vì lệnh cấm dân 7 nước của Trump - 5

Khách sạn của Trump cũng đông nghịt người biểu tình

Theo Trà My - Reuters (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang