Người dân Vũ Hán chen chúc lên xe bus sau khi hết phong tỏa

Thứ Bảy, ngày 28/03/2020 12:00 PM (GMT+7)

Người dân ở Vũ Hán chen chúc lên xe bus khi hệ thống vận tải công cộng của thành phố hoạt động trở lại sau 2 tháng phong tỏa vì dịch Covid-19.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 23:40 28/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Hơn 100 tuyến xe bus đã hoạt động trở lại tại thành phố Vũ Hán từ ngày 25.3, sau khi chính quyền tỉnh Hồ Bắc dỡ bỏ các quy định hạn chế đi lại. Tình trạng khẩn cấp vẫn được áp dụng tại thành phố Vũ Hán cho đến ngày 8.4.

Đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội Pear Video ngày 26.3 cho thấy một lượng lớn hành khách chen nhau để lên xe bus ở bên ngoài nhà ga tàu hỏa Vũ Hán.

Cơ quan điều hành dịch vụ xe bus thành phố Vũ Hán cho biết họ sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát lượng khách và tránh tập trung đông người. Mọi người được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe bus và cung cấp mã chứng minh họ không nhiễm Covid-19.

Đoạn video được đăng tải trong bối cảnh người dân thành phố Vũ Hán đang lo ngại về làn sóng dịch Covid-19 thứ hai, do một lượng lớn người nhiễm virus không biểu hiện triệu chứng ra ngoài có thể lây nhiễm cho những người khác.

Tỉnh Hồ Bắc không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 ba ngày liên tiếp trong tuần này, trong khi chính quyền thành phố Vũ Hán phun thuốc khử trùng các nhà ga tàu cao tốc, khi họ chuẩn bị dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vào ngày 8.4.

Dịch Covid-19 khiến 3.174 người tử vong và 67.801 người nhiễm tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/nguoi-dan-vu-han-chen-chuc-len-xe-bus-sau-khi-het-phong-toa-1073106.h...

Hạn chế lây virus Corona, nữ y tá Vũ Hán làm điều bất ngờ

Một nữ y tá ở tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã có quyết định vô cùng táo bạo để phục vụ công việc...

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19