Ngư dân Philippines phát hiện ngọc trai khổng lồ 34 kg

Thứ Ba, ngày 23/08/2016 11:00 AM (GMT+7)

Một ngư dân ở Philippines đã phát hiện viên ngọc trai khổng lồ nặng tới 34 kg và trị giá 100 triệu USD.

Ngư dân Philippines phát hiện ngọc trai khổng lồ 34 kg - 1

Viên ngọc trai khổng lồ có trọng lượng 34 kg và trị giá 100 triệu USD.

Cách đây 10 năm, một ngư dân giấu tên đã phát hiện viên ngọc trai khổng lồ nặng 34kg tại vùng biển ngoài khơi đảo Palawan, Philippines. Ông không biết viên ngọc có giá trị tới 100 triệu USD, nên giữ nó làm vật may mắn trong nhà.

Nhưng nhà của người ngư dân đã bị thiêu rụi trong một vụ hỏa hoạn đầu năm nay, khiến ông phải chuyển tới nơi ở mới. Ông đã chuyển viên ngọc trai cho một quan chức du lịch địa phương tại thành phố Puerto Princesca để nhờ kiểm tra.

“Viên ngọc trai đang được các chuyên gia thẩm định. Nhưng chúng tôi tin rằng thành phố sắp nhận thêm một danh hiệu cao quý và xuất hiện một kỷ lục gia tìm được viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất thế giới”, quan chức du lịch Aileen Cynthia Amurao cho biết. “Chúng tôi sẽ giữ nó tại đây ở Philippines và hy vọng nhiều du khách hơn sẽ tới thành phố”.

Viên ngọc trai khổng lồ có kích thước dài 66 cm và rộng 30, lớn hơn rất nhiều so với viên ngọc trai lớn thế giới hiện tại, Pearl of Allah, có trọng lượng 6,4 kg và trị giá 35 triệu USD.

“Người ngư dân đã thả neo và nó đã mắc kẹt vào một tảng đá dưới đáy biển”, ông Amurao cho biết. “Ông đã lặn xuống để gỡ mỏ neo và khi kéo lên, ông thấy vỏ trai có viên ngọc khổng lổ bên trong”.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ có thật
Báo lỗi nội dung