Đàn voi bảo vệ voi mẹ vừa sinh con trước bầy sư tử đói

Voi rừng là loài vật sống trên cạn, mặc dù chỉ là loài ăn cỏ nhưng voi hầu như không có kẻ thù vì sở hữu kích thước cơ thể to lớn. Thế nhưng một sinh vật đáng sợ dám cả gan săn chúng như con mồi, đó là sư tử.

Trong clip, một con voi mẹ vừa sinh con xong thì đã rơi vào một tình huống vô cùng nguy hiểm. Nó bị cả bầy sư tử bao vây xung quanh để chờ cơ hội giết chết voi con. Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, voi mẹ đã liều mạng xua đuổi sư tử để bảo vệ đứa con nhỏ.

Tuy nhiên, trong lúc cả bầy sư tử chuẩn bị tấn công thì một bất ngờ xảy đến. Bầy voi đã kéo đến ùn ùn để bảo vệ hai mẹ con, không những thế, chúng còn truy đuổi khiến những con sư tử phải bỏ chạy.

Sư tử là thú săn mồi siêu hạng và là động vật ăn thịt đầu bảng nhờ quần thể con mồi dồi dào. Con mồi chủ yếu của chúng là những động vật có vú khác, đặc biệt là động vật móng guốc có kích thước từ trung bình đến lớn, bao gồm ngựa vằn đồng bằng, linh dương đầu bò xanh, trâu rừng châu Phi, linh dương Gemsbok, hươu cao cổ, hà mã và thậm chí voi bụi rậm châu Phi chưa trưởng thành.

Tuy nhiên, trong thiên nhiên hoang dã, sư tử lại rất ít khi săn giết voi để làm thức ăn. Bởi vì, voi không chỉ là loài động vật lớn nhất trên cạn mà chúng còn sở hữu nhiều vũ khí có thể gây nguy hiểm tới tính mạng cho những kẻ săn mồi.

Thế nhưng, khi nguồn thức ăn khan hiếm, sư tử buộc phải bất chấp nguy hiểm để săn con mồi khổng lồ này.

Nguồn: [Link nguồn]

Một con sư tử phải treo lên cây để lẩn trốn khỏi một đàn trâu rừng hung hãn. Có thể thấy, một loài động vật săn mồi hung dữ như sư tử cũng có lúc rơi vào tình cảnh yếu thế hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Anh (T/h) ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN