Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ngàn Phật tử Thái Lan được nhà sư xăm mình

Thứ Hai, ngày 20/03/2017 10:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Thái Lan

Người Thái Lan tin rằng hình xăm trên da giúp tạo ra lớp bảo vệ khỏi những vận rủi và quỷ dữ.

Ngàn Phật tử Thái Lan được nhà sư xăm mình - 1

Một nhà sư Thái Lan đang xăm mình cho Phật tử.

Cuối tuần qua, thủ đô Bangkok xuất hiện hàng ngàn Phật tử tập trung đông đảo tại lễ hội tâm linh truyền thống tổ chức vào tháng 3 hằng năm ở chùa Wat Bang Phra. Đây là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất nằm gần thủ đô Bangkok.

Ngàn Phật tử Thái Lan được nhà sư xăm mình - 2

Người tham gia trong nghi lễ truyền thống.

Những Phật tử có mặt tại chùa sẽ được các nhà sư ở đây xăm mình nhằm tạo ra lớp “bảo vệ màu nhiệm” trước những linh hồn quỷ dữ. Hình xăm trên da các Phật tử phải được làm mới mỗi năm nhằm tạo ra lớp bảo vệ tốt nhất.

Ngàn Phật tử Thái Lan được nhà sư xăm mình - 3

Chính vì lí do này, hàng ngàn Phật tử lại bỏ thời gian về chùa mong có được một hình xăm đúng nghĩa từ bàn tay khéo léo của những nhà sư chùa Wat Bang Phra. Quan niệm truyền thống tin rằng nếu xăm hình gì trên người thì chủ nhân sẽ có đặc điểm của hình xăm đó.

Ngàn Phật tử Thái Lan được nhà sư xăm mình - 4

Mỗi hình xăm có giá trị bảo vệ khác nhau.

Nhiếp ảnh gia Claudio Sieber, 34 tuổi, nói: “Một số cảnh làm tôi nhớ về hình ảnh trong bộ phim “Xác sống” khi những người chết vẫn có thể bò hoặc chạy về phía bạn. Đôi mắt của những Phật tử rất ám ảnh”. Một số y tá được điều động tới hiện trường nhằm giúp đỡ những người có mặt hồi sức hoặc tỉnh táo sau nghi lễ tôn giáo.

Ngàn Phật tử Thái Lan được nhà sư xăm mình - 5

Xăm mình là quá trình rất đau đớn.

Xăm mình ở Thái Lan được gọi tên là “San Yant” và mang nhiều ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Các nhà sư không dùng máy xăm hiện đại như ngày nay mà vẫn giữ phong cách truyền thống với một que sắt hoặc thanh tre dài để châm mực. Cách xăm này khá giống hình thức xăm “izezumi” của Nhật Bản.

Ngàn Phật tử Thái Lan được nhà sư xăm mình - 6

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang