Nga tuyên bố phá hủy thêm một hệ thống HIMARS do Mỹ cung cấp ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã phá hủy loạt vũ khí do phương Tây hỗ trợ Ukraine, trong một loạt các cuộc tập kích tên lửa có độ chính xác cao vào cuối tuần qua.

Nga tuyên bố phá hủy thêm một hệ thống HIMARS do Mỹ cung cấp ở Ukraine - 1

Tính đến ngày 17.7, Nga đã tuyên bố phá hủy 3 hệ thống HIMARS do Mỹ cung cấp cho quân đội Ukraine.

Theo hãng thông tấn TASS, các chiến đấu cơ Nga ngày 17.7 đã phóng tên lửa tầm xa, phá hủy một nhà kho được Ukraine sử dụng làm nơi cất giữ tên lửa chống hạm Harpoon do Mỹ cung cấp.

Một xe phóng của hệ thống HIMARS và một xe chở đạn rocket đã bị phá hủy trong một đợt không kích khác diễn ra cùng ngày, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov nói.

“Đợt tấn công bằng tên lửa có độ chính xác cao phá hủy một tòa nhà phục vụ công nghiệp quốc phòng của Ukraine ở Odessa, phá hủy một nhà kho chứa tên lửa chống hạm Harpoon”, ông Konashenkov nói, theo TASS.

Tại khu vực gần khu dân cư Krasnoarmeysk ở tỉnh Donetsk, một hệ thống HIMARS bao gồm xe phóng và xe chở đạn rocket đã bị phá hủy.

“Quân đội Nga cũng giáng đòn tấn công nhằm vào nơi tập kết của tiểu đoàn số 97, lữ đoàn bộ binh cơ giới số 60 thuộc lực lượng vũ trang Ukraine ở Novodanilovka, tỉnh Zaporozhye,”, ông Konashenkov nói. “65 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và hơn 10 trang thiết bị quân sự bị phá hủy trong đợt không kích này”.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga đưa ra tuyên bố vài ngày sau khi quan chức Lầu Năm Góc nói rocket HIMARS khiến hoạt động chiến đấu của quân đội Nga ở tiền tuyến gặp khó khăn. Quan chức Mỹ giấu tên nói Ukraine không sử dụng tên lửa HIMARS trên chiến trường mà tập trung bắn phá các kho đạn, kho hậu cần nằm cách xa tiền tuyến của Nga.

Mỹ đã cung cấp cho Ukraine 8 hệ thống HIMARS và cam kết chuyển giao thêm 4 hệ thống nữa trong vài tuần tới.

Đây là lần thứ hai Nga tuyên bố phá hủy pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ cung cấp cho Ukraine. Hôm 6.7, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định quân đội nước này đã tập kích đường không, phá hủy 2 hệ thống HIMARS tại một ngôi làng ở phía Nam thành phố Kramatorsk, tỉnh Donetsk. Ukraine sau đó bác bỏ tuyên bố này của Nga.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-tuyen-bo-pha-huy-them-mot-he-thong-himarsdomy-cung-cap-o-ukraine-502022187...

Nga tấn công tên lửa, liên tiếp 10 vụ nổ lớn xảy ra ở thành phố chiến lược Ukraine

Tên lửa Nga trút xuống thành phố Mykolaiv cho thấy quân đội nước này vẫn chưa từ bỏ mục tiêu mở rộng vùng kiểm soát ở miền nam Ukraine.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - TASS (Dân Việt)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung