Nga tung video tập kích nhóm binh sĩ, phá hủy xe bọc thép Ukraine

Quân đội Nga gần đây tuyên bố đã giáng đòn tập kích hạ gục nhiều binh sĩ Ukraine, phá hủy các xe bọc thép quân sự và xe chuyên dụng, khiến nỗ lực tạo bước tiến của Kiev thất bại.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/9 công bố video tập kích các lực lượng quân đội Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt, theo Zvezda TV.

Cuộc tập kích do các máy bay không người lái vũ trang (UAV) thực hiện kết hợp cùng lực lượng lính dù và pháo binh Nga. Bộ Quốc phòng Nga không cho biết cụ thể cuộc tập kích diễn ra ở đâu, nhưng nói rằng nỗ lực đột phá phòng tuyến trong cuộc phản công của Ukraine đã thất bại.

Video quay cảnh nhóm binh sĩ Ukraine hành quân và ẩn nấp trong chiến hào bị pháo binh Nga tấn công chính xác gây thương vong. Một xe bọc thép chở quân Ukraine lọt vào tầm ngắm của UAV Nga. Không lâu sau đó, chiếc xe này đã bị trúng hỏa lực và bốc cháy.

Nga tung video tập kích nhóm binh sĩ, phá hủy xe bọc thép Ukraine - 1

Xe bọc thép bốc cháy sau khi trúng hỏa lực Nga.

Ukraine gần đây thừa nhận đợt phản công đã chậm lại sau khi giành lại khoảng 8.000km2 lãnh thổ, hầu hết là địa bàn ở tỉnh Kharkiv, phía đông bắc nước này.

Một ngày trước, quân đội Nga cũng đã ngăn chặn một cuộc đổ bộ của nhóm binh sĩ Ukraine ở tỉnh Kherson. "Binh sĩ Ukraine di chuyển trên 7 con thuyền bị lực lượng Nga phát hiện, nã pháo và buộc đối phương rút lui", Kirill Stremousov, phó lãnh đạo chính quyền thân Nga ở Kherson, nói.

Hôm 14/9, Điện Kremlin cho biết Nga sẽ gia tăng cường độ của chiến dịch quân sự nếu Ukraine ký thỏa thuận đảm bảo an ninh với Mỹ và phương Tây.  

"Các tài liệu đảm bảo an ninh cho thấy vẫn còn khả năng Ukraine gia nhập NATO", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 14/9 đề cập tới đề xuất "Hiệp ước An ninh Kiev" do Ukraine công bố.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga điều trực thăng Mi-35 chặn đoàn xe quân sự Ukraine ở Kharkiv

Trực thăng tấn công Mi-35 của Nga đã phá hủy một đoàn xe bọc thép Ukraine gần thành phố Izyum, tỉnh Kharkiv, Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/9 cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung