Nga: Thêm sân bay bị UAV "lạ" tấn công

Vụ tấn công vào sân bay vùng Kursk xảy ra chỉ một ngày sau khi 2 sân bay quân sự của Nga ở vùng Ryazan và vùng Saratov bị máy bay không người lái (UAV) tấn công, gây thương vong.

Nga: Thêm sân bay bị UAV "lạ" tấn công - 1

Máy bay ném bom TU-95 chuẩn bị cất cánh ở một sân bay quân sự Nga (ảnh: Reuters)

“Một UAV đã tấn công vào sân bay trong thành phố Kursk (thủ phủ vùng Kursk), khiến bồn chứa nhiên liệu bốc cháy. Vụ hỏa hoạn được khoanh vùng. Các lực lượng cứu hộ đã có mặt”, Thống đốc vùng Kursk – ông Roman Starovoyt – thông báo trên Telegram hôm 6/12.

“Không có thương vong”, ông Roman Starovoyt nhấn mạnh và không nêu rõ UAV tấn công sân bay Kursk đến từ phe nào.

Nằm ở phía tây nam Nga, giáp biên giới Ukraine, sân bay thành phố Kursk đã tạm thời ngưng phục vụ các chuyến bay từ ngày 24/2 vì lý do an toàn. Một số sân bay khác ở Nga cũng bị áp dụng hạn chế tương tự, theo TASS.

Trước đó, hôm 5/12, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, UAV của quân đội Ukraine đã tập kích 2 sân bay quân sự ở Ryazan và vùng Saratov thuộc Nga. Vụ tấn công khiến 3 nhân viên thiệt mạng và 4 quân nhân Nga bị thương.

Quân đội Nga sau đó thực hiện đợt tập kích lớn bằng tên lửa nhằm đáp trả Ukraine. Theo Bộ Quốc phòng Nga, 17 mục tiêu chỉ định ở Ukraine bị đánh trúng. Không quân Ukraine tuyên bố, Nga phóng khoảng 60 tên lửa đạn đạo hôm 5/12.

Các vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” giữa quân đội Nga và lực lượng Ukraine xảy ra trong bối cảnh giao tranh ở miền Đông Ukraine, đặc biệt là vùng Donetsk ngày càng căng thẳng.

Serhiy Gaidai – Thống đốc vùng Lugansk thuộc chính quyền Kiev – hôm 5/12 cho hay, giao tranh ở Donetsk là khốc liệt nhất khi lực lượng Nga liên tục tấn công vào thành phố Bakhmut.

“Khu vực kéo dài từ Lysychansk đến Bakhmut rất quan trọng đối với chiến lược của quân đội Nga”, ông Gaidai phát biểu trên sóng truyền hình, đề cập đến 2 thành phố thuộc vùng Lugansk và Donetsk.

Trong tình hình hiện tại, ông Gaidai cho rằng nhiệm vụ tái kiểm soát Lugansk đối với lực lượng Ukraine là “rất khó khăn”.

Pavlo Kyrylenko – Thống đốc vùng Donetsk thuộc chính quyền Kiev – cho hay, nhiều khu vực ở tỉnh này liên tục bị cắt điện khẩn cấp do các đợt pháo kích của quân đội Nga.

“Tình hình xung quanh Bakhmut đặc biệt căng thẳng. Một số tuyên bố của đối phương rằng Bakhmut đã bị kiểm soát là không đúng sự thật. Hầu hết người dân đã được sơ tán khỏi Bakhmut. Hiện chỉ còn khoảng 12.000 dân thường ở Bakhmut so với hơn 81.000 người trước xung đột”, ông Kyrylenko thông báo.

Nguồn: [Link nguồn]

Moscow cập nhật thiệt hại vụ UAV Ukraine tấn công 2 sân bay quân sự trong lãnh thổ Nga

UAV Ukraine tấn công 2 sân bay quân sự ở tỉnh Ryazan và Saratov trong lãnh thổ Nga khiến 3 người chết, 2 máy bay hư hại nhẹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – TASS, CNN ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung