Nga nói chiến đấu cơ bắn rơi thêm 2 tiêm kích MiG-29 Ukraine chuyên mang tên lửa Mỹ

Hai tiêm kích MiG-29 của Ukraine bị bắn rơi ở khu vực miền nam nước này, Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/9 cho biết.

Nga nói chiến đấu cơ bắn rơi thêm 2 tiêm kích MiG-29 Ukraine chuyên mang tên lửa Mỹ - 1

Tiêm kích MiG-29 của không quân Ukraine.

"Các chiến đấu cơ của không quân Nga hoạt động ở khu vực Novoukrainka và Bashtanka thuộc vùng Mykolaiv đã bắn rơi 2 tiêm kích MiG-29 của Ukraine", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đây các là các tiêm kích MiG-29 của Ukraine đã được sửa đổi để trang bị tên lửa chống radar chuyên dụng do Mỹ sản xuất.

MiG-29 là tiêm kích duy nhất cho đến nay ở Ukraine được xác nhận mang theo các tên lửa AGM-88 HARM của Mỹ. Mẫu tên lửa này chuyên dò theo sóng radar để phát hiện nguồn phát tín hiệu dưới mặt đất.

Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo bắn hạ 12 máy bay không người lái của Ukraine, đánh chặn 21 tên lửa trên không, chủ yếu là tên lửa Mỹ cung cấp cho các hệ thống HIMARS.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp, Nga thông báo bắn rơi tiêm kích MiG-29 của Ukraine. Hôm 24/9, chiến đấu cơ Nga cũng được cho là bắn rơi một tiêm kích MiG-29.

Nga dường như tích cực nhắm đến mẫu máy bay thời Liên Xô này của Ukraine do mối đe dọa mà các tiêm kích này có thể tạo ra sau khi được sửa đổi để mang tên lửa chống radar của Mỹ.

Không rõ hiện không quân Ukraine còn bao nhiêu tiêm kích MiG-29, nhưng trước cuộc xung đột, Ukranie có 36 chiếc loại này, theo Avia.pro.

Các diễn biến mới xuất hiện trong bối cảnh vùng Kherson và Zaporizhzhia lân cận đang tổ chức trưng cầu dân ý về việc sáp nhập Nga.

Vùng Kherson giáp Mykolaiv, là khu vực chiến lược mà Ukraine cố gắng giành lại từ tay Nga nhưng hiện chưa thành công. Hai vùng ly khai Donetsk và Lugansk cũng đang bỏ phiếu về việc sáp nhập vào Nga.

Cũng trong ngày 25/9, nhóm phóng viên đài RT của Nga ghi nhận tên lửa Ukraine đánh trúng vào một khách sạn nơi nhóm phóng viên này ở lại.

Các phóng viên không hề hấn gì nhưng có hai dân thường thiệt mạng trong vụ tấn công, bao gồm một cựu thành viên quốc hội Ukraine, giới chức địa phương cho biết.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nga-noi-chien-au-co-ban-roi-them-2-tiem-kich-mi-g-29-ukraine-chuyen-m...

Nga thông báo hạ gục 300 lính đánh thuê, bắn rơi tiêm kích MiG-29 ở Ukraine

Toán lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraine bị hạ gục trong một đợt không kích bằng tên lửa của Nga nhằm vào một trung tâm điều động, Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/9 cho biết.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung