Nga nói bán đảo Crimea liên tục bị tấn công bằng tên lửa Mỹ chuyển cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/5 cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ năm tên lửa tầm xa ATACMS mà quân đội Ukraine phóng trong đêm nhằm vào Crimea.

Quân đội Nga không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Ukraine sử dụng hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân ATACMS do Mỹ cung cấp nhằm vào Crimea.

Thống đốc thành phố Sevastopol (thuộc Crimea) - Mikhail Razvozhayev cho biết một số công trình và xe hơi đã bị hư hại. "Không có người nào bị thương", ông Razvozhayev viết. "Một số mục tiêu trên không đã bị bắn rơi". Cầu Crimea đã bị dừng lưu thông tạm thời.

Bán đảo Crimea đã sáp nhập Nga từ năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý, nhưng Ukraine không công nhận và vẫn coi đây là lãnh thổ của mình.

Mátxcơva gần đây thường xuyên cáo buộc Ukraine sử dụng tên lửa ATACMS do Mỹ cung cấp. Trước đó, ngày 15/5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 10 tên lửa ATACMS trên bán đảo Crimea.

"Một số nỗ lực của Ukraine nhằm thực hiện các cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Nga đã thất bại. Các cuộc tấn công liên quan đến hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân ATACMS và hệ thống tên lửa tốc độ cao chống bức xạ HARM do Mỹ sản xuất, bom dẫn đường Hammer do Pháp sản xuất, đạn pháo cỡ lớn và máy bay không người lái. Hệ thống phòng không đã bắn hạ 10 tên lửa ATACMS trên bán đảo Crimea", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Pháp sẽ cung cấp thêm viện trợ quân sự cho Ukraine trong những ngày tới, theo Điện Elysee ngày 14-5.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh - Reuters ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN