Nga dự tính điều thêm 10 chiến đấu cơ tới Syria

Nga đang cân nhắc khả năng gửi thêm từ 10 đến 12 chiến đấu cơ tới căn cứ không quân Hmeymim ở Syria để bảo vệ cho 24 máy bay ném bom của nước này, báo Kommersant của Nga dẫn một nguồn tin quân sự cho hay.

Sau khi máy bay ném bom tấn công Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi tại Syria khiến một phi công thiệt mạng, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tất cả các máy bay ném bom của nước này đang hoạt động tại Syria sẽ được chiến đấu cơ bay kèm hộ tống khi làm nhiệm vụ. 

“Từ nay, mỗi máy bay ném bom sẽ được một chiến đấu cơ bay kèm hộ tống”, tờ Kommersant dẫn nguồn tin quân sự đưa tin.

Nga dự tính điều thêm 10 chiến đấu cơ tới Syria - 1

Nga dự kiến điều thêm chiến đấu cơ tới Syria để hộ tống máy bay ném bom đang làm nhiệm vụ ở đây.

Theo báo này, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga đang cân nhắc triển khai thêm từ 10 đến 12 chiến đấu cơ tới Syria để phục vụ cho mục đích hộ tống 24 máy bay ném bom của nước này.

Trước đó, ngày 25.11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã tuyên bố sẽ triển khai thêm hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 SAM tới căn cứ không quân quân Hmeymim, một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su-24 của Nga.  

Ankara tuyên bố bắn rơi Su-24 vì vi phạm không phận nước này. Tuy nhiên, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga cũng như Bộ Tư lệnh Phòng không Syria khẳng định, Su-24 chưa từng bay vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ và bị bắn rơi trên lãnh thổ Syria.  Moscow cáo buộc, việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-24 là hành vi khiêu khích đã được chuẩn bị trước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Tình hình chiến sự Syria và Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN