Nga đáp trả cáo buộc của tình báo Mỹ về can thiệp bầu cử

Thứ Tư, ngày 17/03/2021 16:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đại sứ quán Nga tại Washington khẳng định các thông tin tình báo Mỹ mới công bố là một loạt các cáo buộc vô căn cứ nhằm vào Nga.

Nga đáp trả cáo buộc của tình báo Mỹ về can thiệp bầu cử - 1

Phiếu bầu tổng thống Mỹ gửi qua đương bưu điện.

Hôm 16.3, tình báo Mỹ công bố tài liệu giải mật, nói rằng “Tổng thống Nga có hành động phê chuẩn và các cơ quan chính phủ Nga có hành động nhằm hạ bệ ông Joe Biden, khi đó là ứng viên đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ”.

Những cáo buộc của tình báo Mỹ nhằm vào Nga là hoàn toàn vô căn cứ, Bộ Ngoại giao Nga ở Washington cho biết.

“Các tài liệu do cộng đồng tình báo Mỹ công bố lại là một loạt những cáo buộc vô căn cứ khác nhằm vào Nga, lần này là cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Tình báo Mỹ đưa ra kết luận dựa trên niềm tin, không có bất cứ bằng chứng cụ thể nào chứng minh”, Đại sứ quán Nga cho biết.

Đại sứ quán Nga cho rằng, với các cáo buộc trên, Mỹ đang muốn đổ trách nhiệm gây bất ổn chính trị nội bộ cho các thế lực bên ngoài.

“Đổ lỗi cho các thế lực bên ngoài làm tổn hại đến tình hình trong nội bộ nước Mỹ là hành động không tương xứng với những lời kêu gọi tham gia đối thoại bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau để cùng tìm kiếm giải pháp trong các vấn đề cấp thiết”, Đại sứ quán Nga tuyên bố.

“Hành động của Mỹ không hề đóng góp vào nỗ lực bình thường hóa quan hệ song phương”, Đại sứ quán Nga nhấn mạnh.

Các tài liệu giải mật mới được công bố là khởi đầu để chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, Iran và có thể là cả Trung Quốc trong vài tuần tới.

Quan chức Nga cũng đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc can thiệp bầu cử của Mỹ, cho rằng đây là hành động làm tổn hại đến uy tín của Nga và nhằm hướng sự chú ý của dư luận sang vấn đề khác.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-dap-tra-cao-buoc-cua-tinh-bao-my-ve-can-thiep-bau-cu-5020211731629638.htm

Tình báo Mỹ tố Nga can thiệp bầu cử nhằm hạ bệ ông Biden

Hội đồng tình báo quốc gia MỸ (NIC) gần đây công bố tài liệu giải mật, cáo buộc chính phủ Nga từng phát động chiến...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Quan hệ Nga - Mỹ
Báo lỗi nội dung