Nga đăng video phá hủy xe thiết giáp, xe tăng Ukraine trong cuộc tấn công lớn ở Donetsk

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một video cho thấy tổn thất của quân đội Ukraine trong cuộc "tấn công quy mô lớn" mà Nga cho là bất thành vào phía nam tỉnh Donetsk.

Bộ Quốc phòng Nga đăng video xe thiết giáp, xe tăng Ukraine bị phá hủy ở tỉnh Donetsk. Nguồn: Telegram

Video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải trên kênh Telegram ngày 5/6 cho thấy 6 phương tiện của Ukraine di chuyển qua địa hình trống trải. 5 trong số chúng được cho là xe thiết giáp chở quân chống mìn (MRAP), chiếc còn lại trông giống xe bọc thép chở quân hoặc xe chiến đấu bọc thép. 

Nga được cho là đã hủy diệt 3 chiếc MRAP. Video cũng cho thấy ít nhất 4 phương tiện ngừng di chuyển và bốc khói. 

Video kết thúc với một số cảnh xe bọc thép và ít nhất một xe tăng của Ukraine trúng hỏa lực của Nga. Vẫn chưa rõ số lượng chính xác các thiết bị quân sự của Ukraine bị phá hủy.

Quân đội Ukraine chưa lên tiếng về video mà Bộ Quốc phòng Nga công bố. 

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn của Ukraine ở phía nam tỉnh Donetsk hôm 4/6. Ukraine đã triển khai 6 tiểu đoàn cơ giới và 2 xe tăng cho cuộc tấn công này. 

Một phát ngôn viên của quân đội Nga tuyên bố, 250 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng, 16 xe tăng và 24 xe bọc thép của Kiev cũng bị thiệt hại trong cuộc tấn công bất thành ngày 4/6. 

Ngày 5/6, Ukraine tiếp tục tấn công ở phía nam tỉnh Donetsk nhưng cuộc tấn công này cũng bị đẩy lui, đài RT dẫn lời một phát ngôn viên quân đội Nga. 

Ukraine cho biết quân đội nước này thực hiện các cuộc tấn công "trên một số mặt trận". Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Anna Maliar tuyên bố quân đội Ukraine đã thực hiện một chiến dịch lớn nhằm vào Bakhmut. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga chưa ghi nhận bất kỳ cuộc tấn công nào của Ukraine ở Bakhmut.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga nói nhiều xe tăng do NATO cung cấp bị phá hủy trong cuộc tấn công của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga sáng sớm 6/6 cho biết quân đội nước này đã đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn của lực lượng Ukraine ở một số khu vực thuộc Donetsk và Zaporozhye, đồng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - RT ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung