Nga nói nhiều xe tăng do NATO cung cấp bị phá hủy trong cuộc tấn công của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga sáng sớm 6/6 cho biết quân đội nước này đã đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn của lực lượng Ukraine ở một số khu vực thuộc Donetsk và Zaporozhye, đồng thời cho biết phía Ukraine “đã chịu tổn thất đáng kể”.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết: “Sau khi chịu tổn thất nặng nề vào ngày hôm trước, Ukraine đã tổ chức lại lữ đoàn cơ giới số 23 và 31 thành các đơn vị kết hợp, tiếp tục các hoạt động tấn công gần Novodarovka và Levadnoye”.

Theo ông Konashenkov, cuộc tấn công mới chủ yếu tập trung vào làng Vremevka ở vùng Donetsk, nhưng “đã bị ngăn chặn bởi tên lửa, pháo binh”.

Ông Konashenkov cho biết quân đội Ukraine ở hướng Nam Donetsk “đã mất 28 xe tăng, trong đó có 8 xe tăng Leopard do Đức sản xuất và 3 xe tăng bánh lốp AMX-10 do Pháp sản xuất, cũng như 109 phương tiện chiến đấu bọc thép khác”.

Một số video được các blogger quân sự lan truyền trên Telegram đã cho thấy những gì dường như là một số xe tăng hạng nhẹ AMX-10 của Pháp bị bỏ lại.

Phía Ukraine chưa bình luận về thông tin này.

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Anna Maliar xác nhận rằng các lực lượng của Kiev đang chuyển sang "hoạt động tấn công" ở một số khu vực. Bà cáo buộc việc Mátxcơva nói về những sai lầm trong "phản công" của Kiev là một nỗ lực nhằm "đánh lạc hướng sự chú ý” khỏi những thất bại của quân đội Nga.

Quân đội Nga bắn rơi máy bay Su-25 của Ukraine?

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn nguồn thạo tin cho biết các lực lượng Nga đã ngăn chặn quân đội Ukraine vượt sông Dnieper ở khu vực Kherson và bắn hạ một trong hai máy bay chiến đấu Su-25 đang hỗ trợ trên không cho chiến dịch đổ bộ của Ukraine.

“Một nỗ lực khác, hoạt động đổ bộ của lực lượng Vũ trang Ukraine đã thất bại”, nguồn tin nói với RIA. Theo báo cáo, quân đội Kiev đã tìm cách vượt sông gần làng Babino, cách thị trấn chiến lược Novaya Kakhovka khoảng 124 km, nơi có một con đập trên sông Dnieper.

Trong cuộc giao tranh gần Babino, quân đội Nga “đã bắn rơi một máy bay chiến đấu Su-25”, nguồn tin khẳng định, đồng thời cho biết thêm rằng máy bay rơi trong lãnh thổ do lực lượng Ukraine kiểm soát. Chiếc máy bay tấn công thứ hai sau đó đã bay đi, khiến nhóm đổ bộ mất đi sự yểm trợ trên không.

Kiev không bình luận về báo cáo này. Bộ Quốc phòng Ukraine không đề cập đến chiến dịch đổ bộ hay việc chiếc máy bay được cho là bị bắn rơi trong tuyên bố công khai vào tối thứ Hai. Thay vào đó, Bộ nói rằng “tình hình ở mặt trận Kherson không có bất kỳ thay đổi cụ thể nào.”

Bộ Quốc phòng Nga cũng không bình luận về thông tin này.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga nói Ukraine ”tấn công quy mô lớn”, nêu kết quả ngày 4/6

Quân đội Ukraine đã mở cuộc tấn công quy mô lớn ở vùng Donbass nhưng đã hứng chịu thất bại, Bộ Quốc phòng Nga rạng sáng ngày 5/6 cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh RT ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung