Ukraine tung video bắn hạ tên lửa Nga ở không phận miền Nam

Trung tướng Mykola O Meatchuk, Tư lệnh Không quân Ukraine, đã đăng tải một đoạn video cho thấy quân đội nước này bắn hạ các mục tiêu của Nga trên bầu trời Odesa trong đêm 24 rạng sáng ngày 25/9.

Đoạn video được công bố đi kèm với nội dung: "Các đơn vị thuộc Lữ đoàn tên lửa phòng không số 160 Odesa của Bộ Tư lệnh không quân miền Nam đã thực hiện thành công các hoạt động này. 30 trong tổng số 33 mục tiêu đã bị phá huỷ".

Được biết, sáng 25/9, Ukraine nói rằng lực lượng Nga đã tấn công Ukraine vào đêm 24, rạng sáng 25/9 bằng tên lửa hành trình Kalibr, tên lửa chống hạm P-800 Oniks và máy bay không người lái (UAV) tấn công Shahed. Tổng cộng có 33 mục tiêu trên không đã được quan sát trong cuộc tấn công bao gồm: 12 tên lửa hành trình Kalibr, hai tên lửa chống hạm P-800 Oniks và 19 UAV tấn công Shahed-136/131.

Máy bay không người lái Shahed được phóng từ hướng đông nam (Primorsko-Akhtarsk), tên lửa Kalibr được bắn từ tàu tên lửa nhỏ và tàu ngầm ở vùng biển Biển Đen (thuộc khu vực Feodosia và Novorossiysk), trong khi tên lửa Oniks được phóng từ vùng lân cận Sevastopol. Lực lượng phòng không Ukraine đã phá hủy 11 tên lửa hành trình Kalibr và 19 máy bay không người lái Shahed-136/131.

Tuy nhiên, nỗ lực đánh chặn hai tên lửa chống hạm Oniks đã không thành công. Cơ sở hạ tầng dân sự, bao gồm khu phức hợp khách sạn ở cảng Odesa, bị thiệt hại đáng kể.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine: Chỉ huy Hạm đội Biển Đen Nga thiệt mạng trong vụ tấn công tên lửa

Ukraine nói rằng chỉ huy Lực lượng Hải quân Biển Đen của Nga đã thiệt mạng trong vụ tấn công tên lửa của Kiev vào trụ sở Hạm đội Biển Đen.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như - Pravda ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN