Nga chế tạo siêu vũ khí khổng lồ khiến Mỹ "hốt hoảng"?

Thứ Tư, ngày 13/06/2018 10:00 AM (GMT+7)

Nga đang chế tạo siêu pháo laser có khả năng bắn rơi vệ tinh trên quỹ đạo, trong khi tướng không quân Mỹ cảnh báo chiến tranh vũ trụ có thể nổ ra trong vòng vài năm.

Nga chế tạo siêu vũ khí khổng lồ khiến Mỹ "hốt hoảng"? - 1

Nga chế tạo siêu pháo laser có khả năng bắn hạ vệ tinh.

Theo Daily Mail, siêu vũ khí có sức mạnh khủng khiếp của Nga được cho là to bằng kích thước của kính viễn vọng vũ trụ.

Nga tuyên bố sử dụng thiết bị này để tiêu hủy các mảnh vỡ vũ trụ nhưng các chuyên gia phương Tây lo ngại đây thực chất là siêu vũ khí khủng khiếp.

Các nhà nghiên cứu của Roscosmos, tương tự như NASA của Mỹ, đã bắt tay vào việc phát triển siêu pháo laser.

Nhóm nghiên cứu sử dụng kính viễn vọng khổng lồ gần Savvushka, cách biên giới Kazakhstan khoảng 70km, để cải tiến thành siêu pháo laser, tạp chí khoa học Nga tiết lộ.

Các nhà khoa học Roscosmos nói, nếu vấn đề rác thải vũ trụ không được giải quyết sớm, con người sẽ không thể phóng tàu vũ trụ lên quỹ đạo trong vòng một hoặc hai thế kỷ tới.

Nga không chỉ phát triển hệ thống siêu pháo laser bắn phá các mục tiêu trong vũ trụ, mà còn chế tạo vũ khí laser gắn trên máy bay, để tạo thành hệ thống chống vệ tinh hiệu quả.

Nga chế tạo siêu vũ khí khổng lồ khiến Mỹ "hốt hoảng"? - 2

Tướng không quân Mỹ David Goldfein.

Các chuyên gia cho rằng, vũ khí chống vệ tinh là ưu tiên hàng đầu của Nga. Nhà nghiên cứu Samuel Bendett nói: “Nga coi vệ tinh Mỹ là mối đe dọa rõ ràng một khi hai cường quốc đối đầu nhau”.

“Moscow tăng cường tìm cách ngăn chặn tầm ảnh hưởng của Mỹ trong vũ trụ, bao gồm việc phát triển công nghệ tác chiến điện tử mới và siêu pháo laser”.

Thông tin trên được hé lộ trong bối cảnh tướng không quân Mỹ cảnh báo chiến tranh vũ trụ có thể nổ ra giữa các cường quốc “trong vài năm tới”.

Tướng David Goldfein tin rằng Mỹ cần phải chi hàng tỷ USD để chế tạo vũ khí mới, huấn luyện binh sĩ sẵn sàng chiến đấu trong vũ trụ.

Tướng Mỹ cho rằng, không quân là lực lượng phù hợp nhất để bảo vệ lợi ích của Mỹ trong vũ trụ.

“Tôi tin rằng chỉ vài năm tới, chúng ta sẽ chiến đấu trong vũ trụ. Đây là môi trường tác chiến mới mà không quân phải là lực lượng đi đầu”.

Những siêu vũ khí hiện đại của TQ khiến Nga, Mỹ “hoảng hốt”

Trung Quốc đang ngày càng đuổi kịp Nga, Mỹ, trở thành một lực lượng quân đội hiện đại nhất thế giới. Dưới đây...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự