Mỹ: Tìm thấy tôm hùm đất khổng lồ chưa từng thấy

Thứ Tư, ngày 22/05/2019 15:00 PM (GMT+7)

Một nhân viên công ty cấp thoát nước ở bang Kentucky mới đây đã tìm thấy con tôm hùm đất khổng lồ, lớn nhất từ trước đến nay.

Sự kiện:

Tin tức Mỹ

Thời gian gần đây, một trong những thông tin đáng chú ý là chuyện tôm hùm đất có khả năng du nhập vào Việt Nam. Đây được coi là loài sinh vật xâm lấn hết sức nguy hiểm. Chúng đe dọa môi trường tự nhiên, làm xóa sổ nhiều loài sinh vật khác.

Tháng trước một nhân viên công ty cấp thoát nước đã tìm thấy con tôm hùm đất khổng lồ tại khu lọc nước ở nhà máy sản xuất nước BGMU Chestnut, nơi nước được lấy từ sông Barren.

Mỹ: Tìm thấy tôm hùm đất khổng lồ chưa từng thấy - 1

Con tôm hùm đất được tìm thấy dài 25cm.

Nước được lấy từ sông Barren, chảy qua hệ thống lọc của nhà máy, tạo ra nước sạch dùng cho người dân. Con tôm hùm đã mắc kẹt và chết ở khu vực có màng lọc nước.

Theo báo Mỹ Wbir, con tôm hùm đất (crayfish) này có chiều dài lên tới 25cm, to lớn lạ thường.

Mỹ: Tìm thấy tôm hùm đất khổng lồ chưa từng thấy - 2

Con vật hiện đang được lưu giữ để phục vụ nghiên cứu.

Nhân viên công ty cấp thoát nước sau đó đã đem xác con tôm hùm đất con nguyên vẹn đến Đại học Tây Kentucky. Giáo sư sinh học Steve Huskey hiện là người lưu giữ xác tôm hùm đất khổng lồ.

Huskey sau đó liên lạc với bảo tàng lịch sử tự nhiên Illinois, nơi đây có bộ sưu tập lên tới 90.000 động vật giáp xác. Huskey nói con tôm hùm đất được phát hiện ở nơi không ngờ dài hơn 6mm so với con tôm hùm đất lớn nhất mà bảo tàng lưu giữ.

“Khi lần đầu nhìn thấy nó, tôi bị choáng ngợp hoàn toàn”, Huskey nói. “Nó thực sự có kích thước đồ sộ”.

Con tôm hùm đất trên hiện sẽ vẫn được lưu giữ tại Đại học Tây Kentucky trong vài tháng tới. Sau đó, nó được đưa đến bảo tàng ở Illinois để cho các nhà khoa học nghiên cứu.

Việt Nam cấm, tiêu diệt tôm hùm đất TQ: Bài học ”xương máu” ở nước ngoài

Tôm hùm đất mới đây du nhập ồ ạt vào Việt Nam với giá rẻ, nhưng đây là sinh vật xâm lấn hết sức nguy hiểm, từng...

Theo Đăng Nguyễn - Wbir (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Mỹ