Mỹ: Nghe âm thanh lạ trong tường nhà tắm, đập ra thấy cảnh ngỡ ngàng

Thứ Sáu, ngày 17/12/2021 00:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một cặp vợ chồng ở Mỹ gần đây phải nhờ tới thợ chuyên nghiệp để xử lý khoảng 80.000 "vị khách không mời" trú ngụ trong tường nhà tắm của họ. 

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Tờ New York Times hôm 15/12 đưa tin, cặp vợ chồng Stefanie và Dan Graham ở thành phố St. Petersburg, bang Florida, Mỹ, phát hiện tổ ong khổng lồ bên trong tường nhà tắm, buộc họ phải nhờ Elisha Bixler, một thợ nuôi ong chuyên nghiệp, tới xử lý hồi tháng 11.

Kích thước của tổ ong khiến Elisha, người có kinh nghiệm nuôi ong nhiều năm, cũng phải bất ngờ. 

"Mật ong vương vãi khắp nơi: ở trên tường, sàn nhà, trong giày của tôi, hay tay nắm cửa. Tôi phải kéo đổ bức tường để chuyển toàn bộ tổ ong khổng lồ ra ngoài", thợ nuôi ong Elisha chia sẻ hôm 15/12. 

Elisha ước tính có khoảng 80.000 con ong và khoảng 45 kg mật trong tổ ong cao hơn 2 mét. Thợ nuôi ong mất tới 5 tiếng mới đưa được toàn bộ tổ ong ra ngoài. 

Nhận thấy một số âm thanh bất thường trong tường nhà tắm, gia đình Graham đã gọi ngay cho bà Elisha, 38 tuổi, từ tháng 10. Đây không phải lần đầu tiên gia đình Graham phát hiện ong trong căn nhà 3 tầng, gần biển. 

Bà Stefanie Graham hôm 15/12 chia sẻ, cách đây chừng 2-3 năm, chồng của bà đã phải phá tường phòng tắm và loại bỏ một tổ ong lớn. Kể từ đó, gia đình Graham vẫn thấy lũ ong xuất hiện nhưng không nghĩ chúng quay trở lại làm tổ to hơn trước.

"Dù đôi lần bị đốt nhưng chúng tôi vẫn yêu thích thiên nhiên và đàn ong. Chúng tôi nghĩ rằng, nếu không động tới chúng, chúng cũng không tấn công lại", bà Stefanie nói. 

Việc sống chung với đàn ong phải chấm dứt khi gia đình Graham muốn cải tạo nhà tắm. 

Nguồn: http://danviet.vn/my-nghe-am-thanh-la-trong-tuong-nha-tam-dap-ra-thay-canh-ngo-ngang-50202117120...

Thái Lan: Hàng nghìn con ong bắp cày đốt chết hướng dẫn viên, vây lấy thi thể suốt 4 ngày

Một hướng dẫn viên du lịch phải nhận cái chết đau đớn khi vô tình đưa khách du lịch "xâm phạm" khu vực có tổ...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - NYT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung