Mỹ: Không tiêm vắc xin vì tin đã "miễn nhiễm" Covid-19, người phụ nữ hối hận

Thứ Hai, ngày 30/08/2021 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cho rằng bản thân còn trẻ lại là người ăn chay, không rượu bia, người phụ nữ quyết định không tiêm vắc xin Covid-19. Nhưng khi bị nhiễm virus và trải qua chuỗi ngày đầy đau đớn, người phụ nữ mới hối hận về quyết định đó.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Mỹ: Không tiêm vắc xin vì tin đã "miễn nhiễm" Covid-19, người phụ nữ hối hận - 1

Doorae Shin chia sẻ bức ảnh chụp các triệu chứng sau khi nhiễm Covid-19. Ảnh: Instagram

Doorae Shin, 29 tuổi, sống ở đảo Oahu, thuộc bang Hawaii, Mỹ, cho rằng bản thân sẽ chỉ gặp các triệu chứng nhẹ nếu không may nhiễm Covid-19 nên quyết định bỏ qua việc tiêm  vắc xin phòng bệnh. 

Khi bị nhiễm virus vào đầu tháng 8, Shin bị sốc với mức độ nghiêm trọng của bệnh và phải hứng chịu các triệu chứng nặng trong 10 ngày. 

"Tôi nghĩ mình mới 29 tuổi, ăn chay, không rượu chè và như thế là quá đủ để không bị nhiễm Covid-19", Shin viết trên mạng xã hội hôm 26/8. "Tôi ước giá như mình không từ chối tiêm phòng vắc xin Covid-19".  

Mỹ: Không tiêm vắc xin vì tin đã "miễn nhiễm" Covid-19, người phụ nữ hối hận - 2

Cơ thể người phụ nữ 29 tuổi có nhiều vết phát ban, ngứa ngáy. Ảnh: Instagram

Shin chia sẻ những bức ảnh về những vết phát ban nổi khắp mặt và chân trong suốt 10 ngày phải chịu đựng cơn "siêu ngứa ngáy" khắp cơ thể. 

"Chỉ cần đi nhẹ cũng khiến tôi khó chịu vì quần áo chạm vào phần da nhạy cảm", người phụ nữ 29 tuổi viết. 

Sau khi Rob - bạn trai của Shin- trở về từ một chuyến bay, cặp đôi này đều có kết quả dương tính với Covid-19. 

Mỹ: Không tiêm vắc xin vì tin đã "miễn nhiễm" Covid-19, người phụ nữ hối hận - 3

Shin và bạn trai cùng bị nhiễm Covid-19. Ảnh: Trending in the news

Theo chia sẻ của Shin, ngày đầu tiên, chân cô đau "thấu xương". Ngày tiếp theo, người phụ nữ này cảm thấy ớn lạnh và sốt 38,8 độ C. 

Trong những ngày tiếp theo, Shin bị đau đầu dữ dội, nhức mỏi khắp người, mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, ho nhiều và đau họng.

"Tôi thực sự rất vui vì hôm 28/8, chúng tôi đã có kết quả xét nghiệm âm tính và cảm thấy tình trạng sức khỏe ổn hơn rất nhiều", Shin viết. "Tôi muốn chia sẻ rằng bản thân đã nghĩ sai về vắc xin Covid-19".

"Tôi xin nhấn mạnh rằng, Covid-19 có thể ảnh hưởng rất xấu ngay cả đối với những người khỏe mạnh. Biến chủng Delta đang ảnh hưởng cả tới những người trẻ khỏe, thay vì chỉ những người già và người có bệnh nền như trước đây. Tôi là một minh chứng sống cho điều đó". 

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khẳng định, các vắc xin Covid-19 được cấp phép là an toàn và hiếm khi xảy ra phản ứng phụ nghiêm trọng. 

Theo trang tin địa phương Star Advertiser, 77% người dân Hawaii ở độ tuổi từ 18 đến 29 đã được tiêm chủng. Trang tin này hôm 27/8 đưa tin, Trung tâm y tế Maui Memorial (Hawaii) đang chăm sóc cho 34 bệnh nhân Covid-19, với 6 người trong ICU và 2 người đang dùng máy thở. Hơn 70% trong số các bệnh nhân ở đây dưới 60 tuổi. 

Nguồn: http://danviet.vn/my-khong-tiem-vac-xin-vi-tin-da-mien-nhiem-covid-19-nguoi-phu-nu-hoi-han-50202...

Mỹ: Người đi đầu phong trào phản đối đeo khẩu trang qua đời vì Covid-19

Ông Caleb Wallace, người đi đầu trong việc phản đối đeo khẩu trang và các quy định giới hạn liên quan tới Covid-19 tại...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung