Mỹ: Kẻ giết người hàng loạt đột nhiên gọi điện cho cảnh sát tới bắt mình

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Một nghi phạm giết người hàng loạt được cho là liên quan đến cái chết của tổng cộng 13 người, đã tự nộp mình cho cảnh sát ở thành phố Austin, bang Texas (Mỹ) vào tuần trước.

Nghi phạm Raul Meza Jr, 62 tuổi, tự nộp mình cho cảnh sát vào ngày 24/5.

Nghi phạm Raul Meza Jr, 62 tuổi, tự nộp mình cho cảnh sát vào ngày 24/5.

Theo Daily Mail, Raul Meza Jr, 62 tuổi, tự nộp mình cho cảnh sát vào ngày 24/5. "Tôi nghĩ các ông đang tìm tôi", Meza nói với cảnh sát qua điện thoại.

Meza hiện đối mặt với cáo buộc giết người vào ngày 20/5/2023 và một vụ giết người khác năm 2019. Nhưng nghi phạm được cho là có liên quan đến ít nhất 10 vụ giết người khác kể từ năm 1982.

Meza JR là kẻ có quá khứ bất hảo, từng phạm pháp năm 1975 ở độ tuổi 15 và đã nhiều lần ngồi tù.

"Đây là một kẻ giết người hàng loạt chưa đối mặt với công lý", quyền Trợ lý Giám đốc thành phố Austin, Bruce Mills, người cũng là điều tra viên trong vụ án năm 1982, cho biết. Năm đó, Meza Jr bị cáo buộc sát hại nạn nhân Kendra Page, 8 tuổi. "Chúng tôi không biết chính xác hắn đã sát hại bao nhiêu người", ông Mills nói thêm.

Quyền Trợ lý Giám đốc thành phố Austin thông báo về vụ bắt giữ Raul Meza Jr.

Quyền Trợ lý Giám đốc thành phố Austin thông báo về vụ bắt giữ Raul Meza Jr.

Vào đêm giao thừa năm 1975, Meza và ba thanh thiếu niên khác đã cướp một cửa hàng tiện lợi gần Đại học St. Edward ở thành phố Austin. Meza đã bắn vào lưng Derly Ramirez, nhân viên cửa hàng, khiến người này bị liệt.

Meza Jr bị kết án 20 năm tù ở tuổi 15, nhưng được tự do vào năm 1981. 

Chưa đầy một năm sau khi được thả, Meza lại phạm tội. Ngày 3/1/1982, Meza bóp cổ, tấn công tình dục nạn nhân Kendra Page, 8 tuổi, khi cô bé đang đạp xe gần trường tiểu học Langford.

Thi thể bé gái được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân gần trường. Meza ra đầu thú ba ngày sau đó và bị kết án 30 năm tù.

Năm 1993, sau khi thụ án được 11 năm, Meza lại được tự do nhờ được giảm án do thái độ tốt.

Năm 1994, nghi phạm lại gây chuyện và bị đưa trở lại nhà tù. Năm 2016, Meza được trả tự do lần thứ ba. Giữa năm 2019, hắn sát hại nạn nhân Gloria Lofton, 66 tuổi, là người hàng xóm nhưng cảnh sát khi đó chưa xác định được nghi phạm. 

Cảnh sát chỉ xác định được Meza là nghi phạm trong vụ án năm 2019 sau khi hắn tự nộp mình cho nhà chưc trách, cảnh sát thành phố Austin ngày 30/5/2023 cho biết.

4 ngày trước khi ra đầu thú, Meza lại sát hại cựu nhân viên quản chế Jesse Fraga, 80 tuổi, người từng đưa Meza về ở cùng trong suốt 2 năm qua.

Kết quả giám định pháp y cho thấy nạn nhân Fraga bị siết cổ đến chết bằng thắt lưng. Ngoài ra, nạn nhân cũng có một vết thương ở cổ, gây tổn thương cột sống.

Ngoài các nạn nhân Page, Lofton và Fraga, Meza được cho là sát hại 10 người khác. "Chúng tôi xác định khoảng 10 vụ án chưa được giải quyết có dấu hiệu liên quan đến Meza. Chúng tôi đang xác minh theo hướng này", nhà điều tra Katy Conner nói trong cuộc họp báo ngày 30/5.

Meza bị cảnh sát bắt giữ tại nhà và nghi phạm có sở hữu súng. Điều tra viên Patrick Reed nói: "Chúng tôi xác định rằng nghi phạm còn muốnsát hại thêm nhiều người nữa".

Nguồn: [Link nguồn]

Indonesia rúng động vì pháp sư giết người hàng loạt

Ít nhất 12 thi thể được phát hiện gần ngôi nhà của pháp sư Tohari, 45 tuổi, ở Trung Java - Indonesia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH AN - Daily Mail ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN