Mỹ: Bắt nghi phạm gốc Việt đâm chết người, giấu ba lô chứa bom tự chế dưới ô tô

Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nghi phạm gốc Việt bị bắt vì liên quan tới cái chết của cựu giám đốc ngân sách ở một trường đại học thuộc bang California, Mỹ. Đặc biệt, cảnh sát phát hiện chiếc túi có bom vứt bên dưới chiếc xe chứa xác chết.

Mỹ: Bắt nghi phạm gốc Việt đâm chết người, giấu ba lô chứa bom tự chế dưới ô tô - 1

Nghi phạm gốc Việt Chuyen Vo bị bắt giữ vì dính líu đến một vụ án mạng

Theo CNN, cảnh sát địa phương hôm 22/8 cho biết, nghi phạm gốc Việt Chuyen Vo, 52 tuổi, đang làm việc tại đại học Fullerton, bang California, Mỹ, bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện thi thể một cựu giám đốc ngân sách đại học Fullerton bị đâm chết trong xe.

Cảnh sát thành phố Fullerton cho biết, nạn nhân là Steven Shek Keung Chan, 57 tuổi, sống tại khu Hacienda Heights, được tìm thấy tử vong trong tình trạng bị đâm nhiều nhát hôm 19/8. Ông Chan nghỉ hưu năm 2017 với vị trí là giám đốc ngân sách của đại học Fullerton, nhưng gần đây người đàn ông 57 tuổi quay lại làm cố vấn trong văn phòng công tác sinh viên quốc tế của trường.

Nghi phạm 51 tuổi bị cảnh sát bắt giữ đêm 21/8 tại khu dân cư tên này sinh sống thuộc thành phố Huntington Beach, bang California, theo cảnh sát trưởng thành phố Fullerton Robert Dunn.

"Căn cứ vào công tác điều tra, cảnh sát Fullerton cho rằng Chuyen Vo hành động một mình trong cả quá trình lên kế hoạch và thực hiện vụ giết người. Chúng tôi được biết Vo và Chan từng là đồng nghiệp", ông Dunn cho biết.

Cảnh sát trưởng thành phố Fullerton nói thêm rằng các đồng nghiệp của ông đang tìm hiểu động cơ gây án. Cáo buộc với nghi phạm gốc Việt sẽ được đưa ra hôm 23/8 (giờ địa phương), Kimberly Edds, một phát ngôn viên văn phòng luật sư quận Cam, cho hay.

Mỹ: Bắt nghi phạm gốc Việt đâm chết người, giấu ba lô chứa bom tự chế dưới ô tô - 2

Hình ảnh nghi phạm được ghi lại từ camera giám sát

Trước đó, cảnh sát Fullerton hôm 20/8, công bố video từ camera giám sát và bản phác thảo về nghi phạm giết người.

Video từ camera giám sát cho thấy nghi phạm mặc bộ đồ đen chạy gần khu vực gây án và rời bãi đỗ xe trông chiếc ô tô được cho là chiếc BMW X6.

Cảnh sát cho rằng nghi phạm đã bỏ lại một chiếc ba lô có chứa bom tự chế và vài vật dụng phục vụ cho mục đích bắt cóc như dao, tóc giả, đồ ngụy trang...

Tờ Daily Mail, dẫn lời trung úy Jon Radus làm việc tại sở cảnh sát Fullertonn, cho biết: "Quả bom tự chế về cơ bản gồm một chai chứa chất lỏng dễ cháy và ngòi châm lửa".

Úc: Phụ nữ gốc Việt bị bạn trai bắn chết chỉ vì một tin nhắn

Kẻ thủ ác bắn vào ngực nạn nhân và kéo thi thể vấy máu lên ô tô chở tới bệnh viện trước khi bỏ trốn. Tất cả diễn...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - CNN, Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Người Việt Nam ở nước ngoài
Báo lỗi nội dung