‘Mỗi khi ĐT Argentina ra sân, cả đất nước chúng tôi như tê liệt’

Sự kiện: World Cup 2022

“Ở một khía cạnh nào đó, World Cup làm tê liệt đất nước chúng tôi”, đây là lời thừa nhận của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Argentina, ông Jaime Perczyk, với hãng tin ARA của Argentina.

‘Mỗi khi ĐT Argentina ra sân, cả đất nước chúng tôi như tê liệt’ - 1

Theo ghi nhận của ARA, trong thời gian bóng lăn tại World Cup, cả đất nước Argentina như mở hội. Còn mỗi khi các trận đấu của đội nhà diễn ra, gần như mọi hoạt động sản xuất kinh doanh ở quốc gia này đều tạm dừng. “Chỉ có các quầy phục vụ đồ uống hay các nhà hàng còn hoạt động. Các chuyến bay thậm chí cũng rất ít khách trong thời gian này”, ARA cho biết.

“Công sở, trường học, tất cả gần như không hoạt động khi đội tuyển Argentina ra sân. Đó là một luật bất thành văn, một sự nhượng bộ được coi là đương nhiên. Về cơ bản thì không ai, dù là ông chủ, công nhân, giáo viên hay học sinh muốn bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào.

‘Mỗi khi ĐT Argentina ra sân, cả đất nước chúng tôi như tê liệt’ - 2

Các học sinh nghỉ học trong thời gian ĐT Argentina thi đấu

Các màn hình được đặt trong các trung tâm giáo dục, trường học để học sinh có thể theo dõi Messi cùng đồng đội: "Các cô gái và chàng trai yêu cầu được xem các trận đấu của đội bóng chúng tôi và họ có quyền như bất kỳ người Argentina nào", Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Jaime Perczyk cho biết. “Đúng là ở một số khía cạnh, World Cup đã làm tê liệt đất nước Argentina”.

Đến các các quan chức cấp cao của Argentina cũng bố trí mọi sự kiện “né” khung giờ World Cup. Trang Perfil.com khẳng định Bộ trưởng Kinh tế Argentina, Sergio Massa đều dời các cuộc họp sao cho không trùng giờ với thời điểm ĐTQG ra sân.

‘Mỗi khi ĐT Argentina ra sân, cả đất nước chúng tôi như tê liệt’ - 3

Cuộc họp của Massa trước trận đấu giữa Argentina và Australia

“Sergio Massa tận hưởng trận Argentina gặp Australia tại dinh thự của ông ấy ở Tigre, cùng với gia đình. 1 giờ trước trận đấu, ông ấy vẫn đang ở Bộ Kinh tế và chưa bật TV để xem những phút trước trận. Nhưng khi bóng lăn, ông ấy đã có mặt tại tư dinh”, Perfil.com viết.

“Trong khi đó, Rodríguez Larreta, quan chức cấp cao của Buenos Aires, thưởng thức World Cup ở quảng trường Francisco Seeber ở Palermo, nơi có một màn hình khổng lồ.

Trong trận đấu với Australia, Larreta có mặt với chiếc áo đấu của ĐTQG và ăn mừng chiến thắng với người dân thành phố. Trong những phút giây ấy, có lẽ chẳng người dân Argentina nào muốn phải làm việc”.

Xem ra, điều tương tự cũng xuất hiện khi Argentina đại chiến với Hà Lan vào đêm nay.

Nguồn: https://tienphong.vn/moi-khi-dt-argentina-ra-san-ca-dat-nuoc-chung-toi-nhu-te-liet-post1493559.t...

Võ sĩ dọa đánh Messi phải xin lỗi sau khi bị Mike Tyson 'nắn gân'

Nhà vô địch quyền Anh người Mexico Canelo gây sốc khi đe dọa 'xử' Messi sau trận đấu giữa Argentina và Mexico. Tuy nhiên, tay đấm này phải lên tiếng xin lỗi M10 sau khi Mike Tyson...

Chia sẻ
Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung