Mexico: Thấy mùi nồng nặc, cảnh sát đào xới phát hiện điều ghê rợn trong 75 chiếc túi

Thứ Năm, ngày 12/09/2019 19:00 PM (GMT+7)

Cư dân tại bang Jalisco, Mexico, phát hiện mùi hôi thối nồng nặc bốc lên tại khu vực đồng cỏ gần nơi họ sinh sống và báo cảnh sát. Khi lực lượng chức năng tới đào xới, họ tìm thấy 75 chiếc túi khả nghi. Lúc mở ra, ai cũng phải nhăn mặt.

Mexico: Thấy mùi nồng nặc, cảnh sát đào xới phát hiện điều ghê rợn trong 75 chiếc túi - 1

Lực lượng chức năng bang Jalisco, Mexico tới nơi người dân thông báo có mùi hôi thối

Tờ Daily Mail hôm 10/9 đưa tin, người dân thông báo cho cảnh sát địa phương sau khi phát hiện mùi hôi thối từ một đồng cỏ ở khu La Primavera, thuộc thành phố Zapopan, bang Jalisco, Mexico.

Lực lượng chức năng đến từ Viện Khoa học Pháp y Jalisco, Cục Bảo vệ Dân sự và Cứu hỏa đã đào xới một con mương gần đồng cỏ và phát hiện 3 túi khả nghi đầu tiên. Khi mở chúng ra, mùi thối bốc lên nồng nặc hơn bởi bên trong túi là những phần cơ thể người đang phân hủy.

Tiếp tục đào trong những ngày tiếp theo, lực lượng chức năng phát hiện thêm một hố chôn bí mật sâu khoảng 10 mét. Hố chôn này có thêm khoảng 72 túi đựng thi thể người, nâng tổng số túi lên 75.

Mexico: Thấy mùi nồng nặc, cảnh sát đào xới phát hiện điều ghê rợn trong 75 chiếc túi - 2

Hiện trường nơi phát hiện 75 túi chứa thi thể người ở thành phố Zapopan

Theo tờ La Razon của Mexico, Macedonio Tamez Guajardo, giám đốc an ninh bang Jalisco cho biết, họ chưa thể xác định được số lượng người chết vì trong 75 chiếc túi, hầu hết chỉ là các bộ phận cơ thể bị tách rời. Có khoảng 8 xác chết còn nguyên vẹn.

Chuyên gia pháp y đang phân tích và cố gắng nhận diện các nạn nhân khác từ phần cơ thể còn sót lại.

"Quá trình phân tích pháp y vô cùng phức tạp vì các bộ phận của cùng một cơ thể phải được ráp nối với nhau. Sau đó, các chuyên gia sẽ dùng biện pháp nghiệp vụ để xác minh chúng", ông Guajardo cho biết.

Hồi tháng 5, giới chức thành phố Zapopan cũng đào một con mương tại khu El Campanario và di rời 27 thi thể từ một ngôi mộ tập thể. Các nhà điều tra còn phát hiện 7 hộp sọ người và nhiều phần xương khác.

Khu vực này đã bị cuốn vào một cuộc chiến diễn ra giữa 2 băng đảng tội phạm quyền lực nhất Mexico, Jalisco New Generation và Nueva Plaza.

Mexico ghi nhận kỷ lục về số vụ giết người trong 6 tháng đầu năm 2019 với 17.608 vụ, tăng 5,3% so với cùng thời điểm năm 2018 (16.714 vụ). Như vậy, trung bình một ngày có khoảng 100 vụ giết người xảy ra ở đất nước 125 triệu dân. Đây là 6 tháng đầu năm chết chóc nhất ở Mexico kể từ khi chính phủ nước này bắt đầu ghi nhận con số chính thức từ năm 1997.

Băng đảng Mexico tra tấn kẻ hiếp dâm theo cách hãi hùng

Người đàn ông giấu tên bị tố tấn công tình dục một phụ nữ ở Mexico City và bị băng đảng Mexico trừng phạt nặng.

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện An ninh thế giới