Mexico: Cá sấu mò vào thành phố sau bão khiến cư dân hãi hùng

Thứ Tư, ngày 26/09/2018 19:45 PM (GMT+7)

Đoạn video cho thấy các tình nguyện viên và nhân viên cứu hộ cố gắng khống chế con cá sấu dài hơn 3 mét đi lạc vào khu dân cư.

Theo Mirror, cư dân ở of Lazaro Cardenas, Mexico, hết sức lo sợ khi một con cá sấu dài 3 mét đi lạc vào đường phố sau bão.

Các nhân viên cứu hộ gắng vòng dây quấn quanh hàm và đuôi cá sấu. Nhưng loài bò sát máu lạnh này không ngừng giãy giụa, tìm cách trốn thoát.

Sau một khoảng thời gian dài, con cá sấu dường như thấm mệt. Một nhân viên cứu hộ khi đó mới trèo lên người cá sấu.

Mexico: Cá sấu mò vào thành phố sau bão khiến cư dân hãi hùng - 1

Con cá sấu dài 3 mét đi lạc vào khu dân cư.

Con cá sấu sau đó được trả tự do tại một khu vực hẻo lánh. Cũng trong ngày, người dân ở Lazaro Cardenas còn phát hiện một con cá sấu bé hơn, dài chưa đến 2 mét đi lạc trong thành phố.

Cá sấu mò vào thành phố thông qua lũ lụt ở phía tây bang Michoacan. Bão lớn tạo ra mưa lũ khiến 7 người chết và 8 người mất tích. Dòng sông Cutio và con đập Parastico trong khu vực hiện đang ở tình trạng quá tải.

Pedro Carlos Mandujano Vazquez, đại diện nhóm cứu hộ cho biết: “Chúng tôi tìm thấy 7 thi thể, bao gồm 3 trẻ em và 4 người lớn. 8 người khác vẫn mất tích”.

Mexico: Cá sấu mò vào thành phố sau bão khiến cư dân hãi hùng - 2

Con cá sáu bị khống chế và được thả về tự nhiên.

Ông Vazquez nói hơn 1.000 người chịu ảnh hưởng bởi lũ lớn, vốn quét sạch ít nhất 100 căn nhà.

Cư dân địa phương, Maria de los Angeles, nói: “Mưa lớn khá bất ngờ. Lũ lụt cuốn trôi và phá hủy tất cả. Chúng tôi mong được chính quyền giúp đỡ vì không còn nơi nào trú chân”.

Chính quyền Mexico hiện đã thiết lập những nơi trú ẩn tạm thời cho người dân trước khi đưa họ đến nơi định cư mới an toàn hơn.

Indonesia: Cá sấu kéo người xuống sông, 1 ngày sau đem trả xác?

Con cá sấu bơi qua sông với miệng gặm xác nạn nhân, rồi nhả ra trả về cho người dân địa phương.

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới