Mảnh vỡ nghi của MH370 có thể là của máy bay MH17?

Thứ Hai, ngày 03/12/2018 08:15 AM (GMT+7)

Các mảnh vỡ máy bay mới được công bố có thể đến từ một máy bay khác, một chuyên gia nhận định.

Mảnh vỡ nghi của MH370 có thể là của máy bay MH17? - 1

Người nhà nạn nhân MH370 và những mảnh vỡ họ tin là của MH370.

Gia đình người thân trên chuyến bay MH370 đã bàn giao 5 mảnh vỡ cho chính phủ Malaysia, coi đây là “bước tiến đột phá” trong việc tìm kiếm máy bay mất tích.

Tờ Daly Star của Anh đưa tin rằng có người tin là các mảnh vỡ mới đến từ máy MH17, cũng của hãng hàng không Malaysia, rơi ở Ukraine năm 2014.

Nhà điều tra nghiệp dư Daniel Boyer tin rằng mảnh vỡ mới được tìm thấy ở Madagascar là của MH17, chứ không phải MH370. “Tôi tin rằng 99% công chúng thấy các mảnh vỡ đó đều tin là của Mh370. Nhưng có vấn đề trong việc ráp nối mảnh vỡ này với máy bay mang số hiệu MH370”.

“Một số mảnh vỡ, bao gồm cả phần cánh phụ không khớp với số liệu bảo trì của MH370 hay máy bay Boeing 777”, Boyer nói. “Phần cánh phụ của MH17 cũng chưa được tìm thấy, nên tôi cho rằng đây chính là các mảnh vỡ được lấy từ nơi MH17 rơi và cho trôi dạt vào bờ biển châu Phi”.

Nhưng Boyer không nói rõ gia đình người thân mất tích trên chuyến bay MH370 có lường trước điều này hay không và nếu thực sự đó là mảnh vỡ của MH17 thì ai là người đứng sau vụ việc.

Trả lời trong cuộc họp báo hôm 30.11, gia đình người thân mất tích trên chuyến bay MH370 bàn giao 5 mảnh vỡ, kêu gọi chính phủ Malaysia cấp thêm ngân sách để nối lại tìm kiếm.

“Thực tế là mảnh vỡ vẫn không ngừng trôi dạt vào bờ biển, nghĩa là cuộc tìm kiếm nên được tiếp tục”, một người thân nói.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Anthony Loke có mặt tại cuộc họp báo, nói chính phủ sẽ cân nhắc nối lại tìm kiếm nếu có bằng chứng dẫn đến phát hiện đột phá.

“Chúng tôi luôn để ngỏ khả năng, nhưng đó phải là phát hiện mang tính đột phá”, ông Loke nói.

Tìm thấy thêm 5 mảnh vỡ máy bay MH370 mất tích ở Ấn Độ Dương?

Người thân có nạn nhân trên chuyến bay MH370 tuyên bố đã tìm thấy thêm các mảnh vỡ của máy bay mất tích bí ẩn nhất...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn