Loài sinh vật đóng mở hàm nhanh nhất thế giới, lên tới 320km/giờ

Thứ Năm, ngày 13/12/2018 06:30 AM (GMT+7)

Các nhà khoa học đã xác định được tốc độ di chuyển cơ thể của một loài sinh vật từ 0-320km/giờ trong 0.000015 giây, và nó sinh sống chủ yếu ở Úc.

  

Theo ABC News, nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Illinois, Mỹ, cho thấy loài kiến ma cà rồng có bộ hàm có mở đóng nhanh hơn tốc độ chớp mắt của người tới 5.000 lần, tương đương 320km/giờ 0.000015 giây.

Điều này giúp kiến ma cà rồng trở thành loài sinh vật có chuyển động cơ thể nhanh nhất thế giới. Loài kiến này sống chủ yếu ở Úc, khu vực nhiệt đới châu Phi và Đông Nam Á.

“Kiến ma cà rồng này có bộ hàm rất đặc biệt, không giống như bất kỳ loài kiến nào khác”, giáo sư Andrew Suarez, người đứng đầu nghiên cứu nói.

Loài sinh vật đóng mở hàm nhanh nhất thế giới, lên tới 320km/giờ - 1

Một con kiến ma cà rồng với bộ hàm to lớn.

“Nhờ vậy mà chúng có thể dễ dàng đập nát lớp vỏ của các loài chân đốt khác. Con mồi sau đó được đưa về tổ để làm thức ăn cho ấu trùng”.

Fredrick J. Larabee, một nhà nghiên cứu khác nói: “Chúng tôi phải sử dụng ống kính cực nhanh để ghi lại chuyển động của kiến ma cà rồng. Chúng tôi cũng dùng cả máy chụp X-quang để nhìn rõ cả ba chiều, giúp hiểu rõ hơn về chuyển động của chúng”.

“Kết luận của chúng tôi là kiến ma cà rồng sở hữu bộ hàm có tốc độ đóng mở nhanh nhất thế giới”, Larabee nói.

Siêu bầy đàn kiến làm tổ 38 km, có thể xâm chiếm thế giới

Cuộc khảo sát sinh học tại một trong những khu rừng cổ xưa ở Ethiopia mới đây đã phát hiện đàn siêu kiến Lepisiota canescens...

Theo Đăng Nguyễn - ABC News (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật