Lo TQ tấn công, Đài Loan làm vũ khí "tàng hình" rồi ém khắp đô thị

Thứ Bảy, ngày 31/10/2020 15:00 PM (GMT+7)

Làm cách nào để những vũ khí hạng nặng “sống sót” sau một cuộc đổ bộ của quân đội Trung Quốc là điều luôn khiến Đài Loan “đau đầu”. Tuy nhiên mới đây, chính quyền hòn đảo có vẻ đã tìm được giải pháp.

Lo TQ tấn công, Đài Loan làm vũ khí "tàng hình" rồi ém khắp đô thị - 1

Xe bọc thép Đài Loan được phủ lá cây, giấu dưới gầm cầu (ảnh: Drive)

Nhiều xe tăng, xe bọc thép hạng nặng được Đài Loan ngụy trang kỹ càng và che giấu trong đô thị cho thấy hòn đảo đã tính đến trường hợp thất thủ khi quân đội Trung Quốc đổ bộ ngoài bờ biển, theo Drive. Tuy nhiên, Đài Loan có thể sẵn sàng phản công trong đô thị.

Nếu như ở khu vực rừng núi, nông thôn, có thể ngụy trang vũ khí bằng cây cối, hoa lá thì ở đô thị, việc khiến cho những vũ khí lớn “tàng hình” lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Một số hình ảnh gần đây cho thấy, lực lượng phòng vệ Đài Loan đã trữ sẵn nhiều vũ khí trong đô thị bằng lối ngụy trang tài tình như giấu dưới chân cầu, “hô biến” xe tăng thành cần cẩu, vùi trong bãi phế liệu…

Phát ngôn viên Lực lượng phòng vệ Đài Loan Shih Shun Wen cho biết, nhiều loại vũ khí với hỏa lực mạnh đã được Đài Loan ngụy trang và trở nên “tàng hình”. Chúng xuất hiện ngay giữa lòng đô thị, người dân đi đường gặp hàng ngày cũng khó phát hiện ra.

Lo TQ tấn công, Đài Loan làm vũ khí "tàng hình" rồi ém khắp đô thị - 2

Xe tăng Đài Loan “hóa” cần cẩu (ảnh: Drive)

Theo Drive, Lực lượng phòng vệ Đài Loan gần đây tổ chức nhiều cuộc diễn tập với mục tiêu chính là tăng cường khả năng “che giấu, ngụy trang, đánh lừa, ẩn thân và ‘tàng hình’ trước mặt kẻ địch”.

Nguyên tắc quan trọng nhất của diễn tập là “chiến đấu ở bất cứ nơi nào, khiến kẻ địch không thể lường trước”.

Tuy nhiên, theo Drive, thiết bị quang học hồng ngoại hiện đại rất khó bị đánh lừa bởi lối ngụy trang thông thường. Đài Loan có vẻ chỉ muốn trì hoãn việc nhận dạng vũ khí và có thêm thời gian tổ chức tác chiến trong đô thị nếu bị tấn công.

Lo TQ tấn công, Đài Loan làm vũ khí "tàng hình" rồi ém khắp đô thị - 3

Xe tăng Đài Loan được vùi trong bãi rác lớn (ảnh: Drive)

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng những vũ khí giấu kỹ trong đô thị ở Đài Loan được phủ lớp sơn đặc biệt, giúp giảm khả năng bị phát hiện bằng thiết bị quét hồng ngoại.

Nếu thu hồi Đài Loan bằng vũ lực, quân đội Trung Quốc chắc hẳn đã tính toán đến việc phải chiến đấu trong môi trường đô thị. Tuy nhiên, lợi thế địa hình cũng như yếu tố bất ngờ do những vũ khí đang được che giấu đem lại có thể sẽ giúp Đài Loan chiếm được lợi thế nhất định, theo Drive.

Nguồn: http://danviet.vn/lo-tq-tan-cong-dai-loan-lam-vu-khi-tang-hinh-roi-em-khap-do-thi-50202031101459...

Dàn tên lửa uy lực của Đài Loan sẽ hoạt động thế nào nếu TQ phát động tấn công?

Đài Loan đang tích trữ hàng loạt tên lửa không đối đất, rocket phóng loạt, trong trường hợp xung đột nổ ra, có thể nhanh...

Theo Vương Nam – The Drive (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc