Lầu Năm Góc tuyên bố về người ngoài hành tinh trên Trái đất

Một cơ quan do Lầu Năm Góc mới thành lập gần đây công bố báo cáo về vấn đề người ngoài hành tinh trên Trái đất.

Lầu Năm Góc tuyên bố về người ngoài hành tinh trên Trái đất - 1

Ảnh minh họa người ngoài hành tinh.

Văn phòng giải quyết các vấn đề bất thường (AARO), chịu trách nhiệm theo dõi các vật thể không xác định trên bầu trời (UFO), dưới nước hoặc trong không gian, gần đây đã công bố báo cáo mới, theo RT.

Người đứng đầu AARO, Sean Kirkpatrick nói cơ quan đã nhận được thêm “hàng trăm báo cáo về các hiện tượng lạ chưa thể giải thích”.

Trong thời gian từ 2004 tới 2021, 144 vụ chạm trán UFO được ghi nhận, 80 trong số đó đã được ghi lại bằng nhiều loại cảm biến, theo báo cáo công bố tháng 6/2021 của Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ.

"Kể từ đó, chúng tôi nhận được nhiều báo cáo hơn", ông Kirkpatrick nói, cho biết số lượng “lên tới hàng trăm”.

Tuy vậy, các chuyên gia của AARO “chưa phát hiện dấu hiệu người ngoài hành tinh đến thăm hay đã xuất hiện trên Trái đất”.

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách an ninh và tình báo, Ronald Moultrie cũng khẳng định: “Chúng tôi chưa nhận thấy các mối đe dọa có nguồn gốc ngoài hành tinh trong lãnh thổ Mỹ”.

AARO là cơ quan được Lầu Năm Góc thành lập vào tháng 7/2022, không chỉ để xem xét vấn đề liệu có sự sống ngoài trái đất hay không, mà còn đánh giá các rủi ro an ninh nếu có.

Ông Kirkpatric nói AARO đang cải thiện năng lực xác định UFO, điều chỉnh các cảm biến, phối hợp với Lầu Năm Góc và cộng đồng tình báo Mỹ để đưa các công nghệ mới nhất vào sử dụng.

UFO là chủ đề nóng ở Mỹ trong vài tháng qua, sau khi Quốc hội Mỹ lần đầu mở phiên điều trần về UFO sau hơn 5 thập kỷ. Các nghị sĩ Mỹ lo ngại UFO có thể có nguồn gốc ngoài hành tinh hoặc là công nghệ mới của các quốc gia đối thủ như Nga hay Trung Quốc.

Nguồn: https://arttimes.vn/the-gioi/lau-nam-goc-tuyen-bo-ve-nguoi-ngoai-hanh-tinh-tren-trai-dat-c14a195...

Giám đốc Cơ quan Vũ trụ Nga lên tiếng về UFO và người ngoài hành tinh

Theo người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos, người ngoài hành tinh có thể đang nghiên cứu nền văn minh của Trái đất mà không để con người phát hiện.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh - RT (Arttimes)
Người ngoài hành tinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung