Lần đầu tiên thế giới ghi nhận người nhiễm Covid-19 tái nhiễm với chủng khác

Thứ Ba, ngày 25/08/2020 17:00 PM (GMT+7)

Một người đàn ông vừa bị phát hiện tái nhiễm Covid-19 sau khi đã hồi phục hơn 4 tháng trước. Các chuyên gia cho biết, đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới cho thấy bệnh nhân hồi phục sau khi nhiễm virus vẫn có thể tái mắc.

Người đàn ông 33 tuổi bị phát hiện nhiễm Covd-19 khi đang làm thủ tục tại sân bay ở Hong Kong sau chuyến đi châu Âu.

Các chuyên gia y tế hoàn toàn bất ngờ sau khi phát hiện chủng Covid-19 người đàn ông đang mắc phải hoàn toàn khác so với chủng trước đó.

Theo hồ sơ y tế, hồi tháng 4, người này đã từng nhiễm virus và được điều trị khỏi tại bệnh viện.

Các chuyên gia y tế cho biết, người đàn ông chưa có biểu hiện nhiễm Covid-19 trong lần mắc thứ hai, điều này cho thấy kháng thể đã phần nào ngăn ngừa được các triệu chứng gây hại của virus.

“Phát hiện này cho thấy bệnh nhân hồi phục sau khi nhiễm Covid-19 vẫn có thể tái mắc một chủng khác hoàn toàn”, tiến sĩ Kwok Yung Yuen – chuyên gia y tế tại Đại học Hong Kong – cho biết.

Phát hiện của ông Kwok Yung Yuen và các đồng nghiệp đã được đăng trên tạp chí y khoa Clinical Infectious Diseases.

Ông Kwok Yung Yuen bày tỏ lo ngại khi cho rằng, ngay cả bệnh nhân Covid-19 có khả năng miễn dịch sau khi hồi phục hoặc được tiêm vắc xin cũng có thể tái mắc virus.

“Đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới đã hồi phục sau khi nhiễm Covid-19 mà lại tái mắc một chủng khác sau đó”, ông Kwok Yung Yuen nói.

Lần đầu tiên thế giới ghi nhận người nhiễm Covid-19 tái nhiễm với chủng khác - 1

Lần đầu tiên phát hiện ca tái nhiễm Covid-19 chủng khác, cho thấy vẫn còn nhiều điều về virus chưa được tìm hiểu hết (ảnh: Straitst Times)

Trước đó, một số ca tái mắc Covid-19 sau thời gian dài cũng được ghi nhận tại Trung Quốc, châu Âu, Mỹ. Tuy nhiên, các trường hợp này đều dương tính với cùng một chủng virus.

Trên toàn thế giới, có khoảng 24 triệu người mắc Covid-19. Hầu hết các bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục đều hình thành kháng thể.

“Trước khi có phát hiện này, nhiều người vẫn còn cho rằng bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục đồng nghĩa với việc có khả năng miễn dịch và không tái nhiễm. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, kháng thể Covid-19 trong cơ thể con người sẽ suy yếu trong vài tháng và chúng ta vẫn có thể bị nhiễm virus”, các nhà nghiên cứu của Đại học Hong Kong tuyên bố.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/lan-dau-tien-the-gioi-ghi-nhan-nguoi-nhiem-covid-19-tai-nhiem-voi-chung-khac-5...

Hàn Quốc: Ổ dịch Covid-19 từ nhà thờ lây lan ra toàn quốc

Ổ dịch Covid-19 mới từ một nhà thờ ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc đang lây lan ra khắp cả nước, làm dấy lên lo ngại về...

Theo Vương Nam – Straitst Times (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung