Làm cách nào tiểu thư nhà giàu Trung Quốc lái xe sang Mercedes vào Tử Cấm Thành?

Thứ Hai, ngày 20/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Hai cô gái Trung Quốc thoải mái lái xe vào bên trong công trình có tuổi đời 600 năm để chụp ảnh, dẫn đến những lời chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội.

Làm cách nào tiểu thư nhà giàu Trung Quốc lái xe sang Mercedes vào Tử Cấm Thành? - 1

Hai cô gái thoải mái lái xe vào bên trong Tử Cấm Thành.

Theo Caixing Global, Bảo tàng Cố cung, cơ quan quản lý di tích Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh đang đứng trước sức ép rất lớn khi để cho hai cô gái Trung Quốc lái xe sang Mercedes vào bên trong khuôn viên công trình 600 năm tuổi.

Cư dân mạng Trung Quốc lên tiếng yêu cầu điều tra làm rõ vì sao và người nào đã cho hai cô gái lái xe sang vào trong Tử Cấm Thành.

Các bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc hôm 18.1 cho thấy hai cô gái, là tiểu thư con nhà giàu có, chụp ảnh cùng chiếc SUV Mercedes.

Vụ việc khiến một lần nữa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc vì thói “chơi trội” của những cậu ấm, cô chiêu, cũng như nguy cơ làm tổn hại đến Di sản Thế giới.

“Tử Cấm Thành vẫn không hề thay đổi trong 600 năm qua”, một cư dân mạng Trung Quốc viết. ”Nó vẫn là sân sau của giới thượng lưu”.

Tài khoản LuxiaobaoLL đăng các bức ảnh gây tranh cãi với dòng mô tả: “Nhân dịp Tử Cấm Thành đóng cửa, chúng tôi tránh được du khách và tận hưởng khung cảnh”.

Làm cách nào tiểu thư nhà giàu Trung Quốc lái xe sang Mercedes vào Tử Cấm Thành? - 2

Lái xe vào bên trong khuôn viên Tử Cấm Thành là hành động bị nghiêm cấm.

Được biết, Bảo tàng Cố cung đã ban hành lệnh cấm các phương tiện di chuyển đi vào bên trong khuôn viên Tử Cấm Thành từ năm 2013. Trong thông điệp chính thức, Bảo tàng Cố cung gửi lời xin lỗi nhưng không nhắc đến việc điều tra sai phạm.

“Bảo tàng Cố cung gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến công chúng”, thông điệp chính thức viết. “Trong tương lai, chúng tôi sẽ đảm bảo không có chuyện như vậy lặp lại”.

Thông điệp này chỉ càng thổi bùng sự giận dữ trên mạng xã hộ Trung Quốc. Trong 3 ngày qua, hơn 300.000 lượt bình luận phản đối cách cơ quan quản lý dung túng cho các cậu ấm, cô chiêu, vì dành những đặc quyền cho người giàu có hơn là người thường.

“Tôi không chấp nhận một tuyên bố vô nghĩa như thế”, một tài khoản Weibo viết. “Ai cho cô ta lái xe vào? Vì sao không có thông tin nào được làm rõ? Những người gây ra sự cố này phải chịu trách nhiệm”, một tài khoản khác viết.

Cư dân mạng Trung Quốc hiện đang lùng sục mạng internet để tìm kiếm thông tin về tiểu thư giàu có. Một bài viết mô tả cô gái này sở hữu căn biệt thự trị giá 11,8 triệu USD ở Newport Beach, California, Mỹ.

Trên Weibo, cô gái mô tả mình từng là tiếp viên hàng không của hãng Air China. Hãng hàng không này hôm 18.1 đã phải lên tiếng khẳng định cô đã nghỉ việc từ năm 2018.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/lam-cach-nao-tieu-thu-nha-giau-trung-quoc-lai-xe-sang-mercedes-vao-tu...

Cậu ấm Trung Quốc thoát án tử nhờ cha mẹ, 10 năm sau lại bị tuyên án tử hình

Có trường hợp đặc biệt ở Trung Quốc khi kẻ phạm tội bị tuyên án tử hình nhưng nhờ cha mẹ làm việc trong cơ quan công...

Theo Đăng Nguyễn - Caixin Global (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung