Kim Jong-un và Tổng thống HQ ngồi chung một xe mui trần ở Bình Nhưỡng

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 11:37 AM (GMT+7)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng ngồi chung trên chiếc Mercedes mui trần mà phía Hàn Quốc mang đến Bình Nhưỡng.

Trong một động thái nhằm thắt chặt mối quan hệ liên Triều, hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên cùng ngồi chung khi di chuyển về nhà khách Paekhwawon ở Chongho-dong, Bình Nhưỡng.

Theo Korea Herald, đây là chiếc Mercedes được đội ngũ bảo vệ Tổng thống  Hàn Quốc mang sang Triều Tiên. Đoàn xe nằm trong nhóm tiền trạm, di chuyển đến Bình Nhưỡng qua đường bộ.

Video do truyền hình Hàn Quốc công bố, cho thấy cảnh ông Kim và ông Moon ngồi cùng nhau trên chiếc Mercedes mui trần. Hai đệ nhất phu nhân cũng ngồi chung trên chiếc xe chạy ngay sau.

Đội ngũ an ninh Hàn Quốc tháp tùng Tổng thống di chuyển trên những chiếc Lexus.

Kim Jong-un và Tổng thống HQ ngồi chung một xe mui trần ở Bình Nhưỡng - 1

Đoàn xe chở Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đây không phải lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc cùng ngồi chung xe. Năm 2000, Tổng thống Hàn Quốc khi đó là Kim Dae-jung và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã làm điều tương tự và có 50 phút riêng tư.

Truyền thông Hàn Quốc ở Seoul bình luận đây là chiến thuật “ngoại giao xe hơi”.

Bên cạnh đó, cư dân mạng Hàn Quốc cũng tranh luận sôi nổi về việc hội nghị thượng đỉnh lần 3 có thể không cần phiên dịch viên. Hàn Quốc và Triều Tiên dùng chung một ngôn ngữ.

Sau buổi lễ tiếp đón tại sân bay, hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc đã di chuyển về nhà khách Paekwawon để cùng dùng bữa. Hội nghị thượng định dự kiến diễn ra ngay sau bữa trưa.

Kim Jong-un trải thảm đỏ đón Tổng thống Hàn Quốc ở Bình Nhưỡng

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đặt chân đến Bình Nhưỡng trong chuyến thăm kéo dài 3 ngày và được nhà lãnh đạo Triều...

Theo Đăng Nguyễn - Korea Herald (Dân Việt)

sự kiện Kim Jong Un