Triều Tiên có thể “sản xuất” cầu thủ siêu đẳng như Messi?

Thứ Ba, ngày 25/12/2018 19:00 PM (GMT+7)

Một huấn luyện viên bóng đá Triều Tiên từng tuyên bố họ muốn thống trị bóng đá thế giới.

Triều Tiên có thể “sản xuất” cầu thủ siêu đẳng như Messi? - 1

Cầu thủ Lionel Messi

Tối nay, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận giao hữu với đội tuyển Triều Tiên vào lúc 19h00 nhằm chuẩn bị cho Asian Cup 2019 khởi tranh từ tháng 1.2019.

Dù chưa có thành tích thực sự lớn nhưng Triều Tiên đang là một đối thủ rất khó bị đánh bại, các chuyên gia nhận định. Trong đội hình của HLV Kim Yong-jun mang đến Việt Nam lần này có sự xuất hiện của tiền đạo Han Kwang Song mới 20 tuổi nhưng đã khoác áo CLB Cagliari tại Serie A. Ngoài ra, hai cái tên Ri Yong Jik và Pak Kwan Ryong cũng đang chơi bóng tại Nhật Bản và Áo.

Theo báo Marca, lãnh đạo Triều Tiên từng muốn có một cầu thủ bóng đá đứng đầu thế giới ở Triều Tiên.

Năm 2016, một huấn luyện viên tại trường bóng đá Triều Tiên, ông Ri Yu-Il, tuyên bố họ muốn sản xuất ra “Lionel Messi tiếp theo”.

Ông Ri phát biểu tại trường Bóng đá quốc tế Bình Nhưỡng năm 2016: “Chúng tôi huấn luyện các cầu thủ trẻ để họ giống các cầu thủ tài năng nhất, trong đó có Lionel Messi”.

“Lúc này, chúng tôi sẽ tìm cách thống trị châu Á trong tương lai gần. Một ngày nào đó, tôi hy vọng chúng tôi có thể thống trị toàn bộ thế giới”, ông Ri nói về tham vọng bóng đá của Triều Tiên.

Tuy nhiên, huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Triều Tiên lúc đó, ông Jørn Andersen, có một cái nhìn thực tế hơn.

"Không, tôi không nghĩ họ có thể tạo ra một Lionel Messi, nhưng tôi nghĩ họ có thể tạo ra những cầu thủ giỏi cho châu Á”, Andersen nói.

"Có nhiều cầu thủ tài năng... nhưng họ luôn phải ở trong nước. Họ không thể ra nước ngoài. Khi họ luôn chơi trong Triều Tiên, thật khó để tạo ra những cầu thủ giỏi hơn”.

Ông Andersen và Liên đoàn Bóng đá Triều Tiên đã quyết định ngừng hợp tác vào mùa hè 2018, nhường chiếc ghế huấn luyện cho Kim Yong-jun, danh thủ từng dự World Cup 2010.

Báo quốc tế hết lời ngợi ca đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Malaysia tại AFF 2018

Sau khi đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018, truyền thông nước ngoài đã đồng loạt đưa tin về chiến...

Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện Kim Jong Un