Không ảnh bộc lộ sự tàn phá khủng khiếp của động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Các hình ảnh được vệ tinh chụp lại cho thấy nhiều cơ sở hạ tầng ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hư hại nặng sau trận động đất mạnh 7,8 độ Richter hôm 6-2.

Các hình ảnh mới từ vệ tinh cho thấy trận động đất hôm 6-2 đã gây ra thiệt hại nặng nề cho cơ sở vật chất của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong ảnh, nhiều tòa nhà, cơ sở công cộng, lều trú ẩn đã bị hư hại nặng nề sau trận động đất mạnh với cường độ 7,8 độ Richter, theo đài CNN.

Những hình ảnh mới của Maxar Technologies đã ghi lại sự thay đổi của huyện Islahiye và huyện Nurdagi, tỉnh Gaziantep sau khi trận động đất xảy ra.

Tại Islahiye, các bức ảnh cho thấy hàng chục tòa nhà đã bị sập. Ở trung tâm huyện, một nhóm tòa nhà dân cư ở phía tây của nhà thờ Hồi giáo Hacı Ali Öztürk dường như đã bị san phẳng.

Không ảnh bộc lộ sự tàn phá khủng khiếp của động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - 1 Không ảnh bộc lộ sự tàn phá khủng khiếp của động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - 2

Sự thay đổi của một góc huyện Nurdagi, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất. Ảnh: MAXAR TECHNOLOGIES

Không ảnh bộc lộ sự tàn phá khủng khiếp của động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - 3 Không ảnh bộc lộ sự tàn phá khủng khiếp của động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - 4

Sự thay đổi của một góc huyện Nurdagi, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất. Ảnh: MAXAR TECHNOLOGIES

Không ảnh bộc lộ sự tàn phá khủng khiếp của động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - 5 Không ảnh bộc lộ sự tàn phá khủng khiếp của động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - 6

Sự thay đổi của một góc huyện Islahiye, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất. Ảnh: MAXAR TECHNOLOGIES

Động đất cũng gây thiệt hại lớn cho nhiều công trình khác của Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, cảng Iskenderun của nước này vẫn đóng cửa sau trận động đất. Ngày 7-2, công ty vận tải Maersk của Đan Mạch cho biết một đám cháy đã bùng phát giữa các container tại nhà cảng.

“Cảng Iskenderun vẫn đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Các đội cứu hộ đang tìm cách khắc phục những thiệt hại do thảm họa và hỏa hoạn gây ra” - Maersk cho biết.

Trước đó, công ty này cho biết đám cháy vẫn chưa được các nhà chức trách kiểm soát hoàn toàn.

Không ảnh bộc lộ sự tàn phá khủng khiếp của động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - 7

Khói bốc lên từ đám cháy ở cảng Iskenderun, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: ANADOLU AGENCY

Theo CNN, số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên ít nhất 7.726 người.

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cho biết nước này ghi nhận ít nhất 5.894 người đã thiệt mạng và 34.810 người bị thương. Tại Syria, nhà chức trách cho biết có ít nhất 1.832 người chết và 3.849 người bị thương.

Nguồn: https://plo.vn/khong-anh-boc-lo-su-tan-pha-khung-khiep-cua-dong-dat-o-tho-nhi-ky-post718949.html

Hãi hùng những trận động đất chết chóc nhất thế kỷ XXI

Từ Haiti đến Thổ Nhĩ Kỳ, động đất đã gây thiệt hại nặng nề, thậm chí có nơi từng chứng kiến 316.000 người thiệt mạng sau một lần mẹ thiên nhiên nổi giận.

Chia sẻ
Theo Khoa Điềm (Pháp luật TPHCM)
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria Xem thêm
Báo lỗi nội dung