Khoảnh khắc sóng thần ập vào Indonesia sau động đất 7,5 độ richter

Trận động đất 7,5 độ richter ở đảo Sulawesi, miền trung Indonesia đã tạo ra một cơn sóng thần lớn.

Theo Daily Star, đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng sóng thần cao 2 mét đổ bộ vào bờ biển Palu. Sóng thần ngay lập tức gây ra mất điện trên diện rộng.

Người quay video đứng ở một nơi cao, hướng máy bay quay về phía bờ biển. Cơn sóng dữ đổ bộ ngay sau đó khiến mọi thứ chỉ còn là một màu đen, tiếng la hét ở khắp nơi.

Vài giây sau, cả khu vực ngập trong nước. Giới chức Indonesia xác nhận có người mất tích sau khi sóng thần ập vào Palu và Donggala. Hiện chưa rõ con số thương vong chính xác.

Sóng thần xuất hiện sau trận động đất 7,5 độ richter ở đảo Sulawesi, khiến một người chết và 10 người khác bị thương. Một trận động đất khác mạnh 6,1 độ richter cũng tàn phá khu vực vài giờ sau đó.

Khoảnh khắc sóng thần ập vào Indonesia sau động đất 7,5 độ richter - 1

Sóng thần ập vào bờ biển Indonesia.

Hồi đầu năm nay, hàng trăm người đã thiệt mạng trên đảo Lombok vì động đất. Thảm họa thiên nhiên trong tháng 7 và tháng 8 đã khiến gần 500 người chết. Lombok cách Sulawesi hàng trăm km về phía tây nam.

Indonesia thường xuyên phải hứng chịu động đất mạnh kỷ lục vì nước này nằm trên “vành đai lửa” ở Thái Bình Dương. Đây là nơi núi lửa thường thức giấc.

Một chuyên gia động đất người Anh cảnh báo sẽ còn nhiều trận động đất mạnh hơn nữa xuất hiện ở Indonesia.

Chuyên gia Jamie Gurney nói: “Đợt sóng thần đầu tiên chưa nguy hiểm bằng những đợt thứ 4 và thứ 5. Đó mới là lúc sóng thần tàn phá mạnh nhất”.

Sóng thần 2011 cuốn 1 triệu sinh vật từ Nhật Bản sang Mỹ

Nhiều sinh vật đặc hữu ở Nhật Bản đã phát triển tốt ở khu vực mới cách quê nhà 7.700 km.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Tin tức Indonesia Xem thêm
Báo lỗi nội dung