Khảo sát: Người Đức nghĩ gì về khả năng Ukraine nhượng lãnh thổ cho Nga?

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 19:55 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Gần một nửa số người Đức được hỏi nói rằng Ukraine nên nhượng lãnh thổ cho Nga để đổi lấy thỏa thuận hòa bình, theo kết quả khảo sát đài truyền hình RTL có trụ sở ở Cologne, Đức.

Khảo sát: Người Đức nghĩ gì về khả năng Ukraine nhượng lãnh thổ cho Nga? - 1

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock (trái) trả lời họp báo cùng người đồng cấp Ukraine Dmytro Kuleba ở Kiev.

Theo khảo sát của RTL, 47% số người Đức được hỏi ủng hộ ý tưởng Ukraine nhượng bộ lãnh thổ cho Nga, 41% phản đối và 12% nói rằng họ không chắc chắn.

69% người Đức được hỏi nói rằng, họ không tin Ukraine sẽ có thể đánh bại Nga trên chiến trường và đẩy lùi các lực lượng Nga ra khỏi đất nước.

26% bày tỏ quan điểm Kiev có thể giành chiến thắng quân sự trước Nga nếu được phương Tây cung cấp đủ vũ khí. 56% người Đức nói hỗ trợ Ukraine vũ khí hạng nặng là điều đúng đắn trong khi 40% phản đối.

Mặc dù ủng hộ việc giao vũ khí cho Kiev, nhưng đại đa số người Đức được hỏi (73%) không tin chính phủ liên bang có một chiến lược bài bản để duy trì mối quan hệ dài hạn với cả Nga và Ukraine. 15% tin tưởng chính phủ có một kế hoạch tốt và đang được thực hiện.  

Kết quả khảo sát được công bố trong bối cảnh Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói Berlin và các đồng minh đang thảo luận về vấn đề đảm bảo an ninh cho Ukraine.

Ông Scholz nói Ukraine cần được đảm bảo an ninh sau khi xung đột kết thúc, nhưng cách thức sẽ khác với cách các thành viên NATO được bảo vệ.

"Chúng tôi đang thảo luận với các đồng minh về những đảm bảo an ninh mà chúng tôi có thể đưa ra. Đây là quá trình đang diễn ra", Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói.

Nguồn: http://danviet.vn/khao-sat-nguoi-duc-nghi-gi-ve-kha-nangukraine-nhuong-lanh-tho-cho-nga-50202277...

Ba Lan: Phương Tây ngày càng mệt mỏi vì xung đột ở Ukraine

Sự thờ ơ của phương Tây với cuộc xung đột ở Ukraine có thể là điều mà Nga đang mong đợi, Ba Lan cảnh báo.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung