"Vũ khí" lợi hại từ tay ông Trump bị tước sức mạnh khi chuyển sang cho ông Biden

Thứ Năm, ngày 24/12/2020 04:00 AM (GMT+7)

Nhóm chuyển tiếp quyền lực của ông Biden đã phản đối và bày tỏ sự tức giận khi phải nắm trong tay “vũ khí” truyền thông quan trọng mà có cũng như không, theo CNN.

"Vũ khí" lợi hại từ tay ông Trump bị tước sức mạnh khi chuyển sang cho ông Biden - 1

Twitter thông báo xóa hết người theo dõi tài khoản dành riêng cho tổng thống Mỹ trước khi chuyển giao cho ông Biden (ảnh: CNN)

Twitter tuyên bố, ông Biden sẽ không được tiếp quản lượng người theo dõi tài khoản Twitter chính thức dành riêng cho tổng thống Mỹ vào ngày 20.1 năm sau. Điều này là trái với thông lệ.

Theo Twitter, ông Biden đương nhiên sẽ được khi sử dụng tài khoản Twitter chính thức của tổng thống (@POTUS) sau khi nhậm chức. Tuy nhiên, hơn 33 triệu người theo dõi tài khoản này sẽ bị xóa hết.

Điều này đồng nghĩa với việc ông Biden sẽ phải gây dựng lại độ nổi tiếng của tài khoản Twitter dành cho tổng thống từ con số 0.

Nhóm chuyển tiếp quyền lực của ông Biden bày tỏ sự khó hiểu và không hài lòng với quyết định của Twitter.

Năm 2016, khi ông Obama chuyển giao tài khoản @POTUS cho ông Trump, lượng người theo dõi được giữ nguyên vẹn.

Suốt 4 năm nhiệm kỳ tổng thống, ông Trump xem @POTUS nói riêng và Twitter nói chung là vũ khí truyền thông lợi hại. Ông Trump rất thích dùng mạng xã hội để thông báo chính sách mới và chỉ trích đối thủ.

Tài khoản Twitter cá nhân của ông Trump có hơn 88 triệu người theo dõi.

Theo CNN, với quyết định mới của Twitter, ông Biden khó lòng cạnh tranh với ông Trump về mức độ nổi tiếng trên mạng xã hội.

“Năm 2016, toàn bộ lượng người theo dõi của ông Obama trên 2 tài khoản Twitter @POTUS và @WhiteHouse được chuyển giao nguyên vẹn cho ông Trump. Giờ Twitter nói với chúng tôi rằng ông Biden phải bắt đầu mọi thứ từ con số 0”, Rob Flaherty – giám đốc kỹ thuật truyền thông trong chiến dịch tranh cử của ông Biden – bức xúc.

Twitter cho biết họ sẽ xóa những người đang theo dõi tài khoản Twitter dành cho tổng thống, nhưng sẽ thông báo cho người dùng xem họ có muốn theo dõi lại tài khoản của chính quyền mới hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-khi-loi-hai-tu-tay-ong-trump-bi-tuoc-suc-manh-khi-chuyen-sang-cho-ong-biden...

Mỹ: Chính thức phát hiện trường hợp người chết vẫn bầu cử, bất ngờ về người được bầu

Cáo buộc có người chết đi bỏ phiếu mà đội ngũ ông Trump nói về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay được chứng minh...

Theo Vương Nam – CNN (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung