Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

IS xác nhận kẻ chuyên chặt đầu con tin đã bị tiêu diệt

Thứ Tư, ngày 20/01/2016 08:13 AM (GMT+7)

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) xác nhận đao phủ có biệt danh “John Thánh chiến” của nhóm này đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích ở Syria.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tạp chí Dabiq của phiến quân IS xác nhận Mohammed Emwazi, chiến binh có biệt danh “John Thánh chiến” đã bị tiêu diệt. Ô tô của hắn đã trở thành mục tiêu trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái tại thành phố Raqqua, Syria.

Emwazi “cuối cùng đã đạt được điều anh ta mong ước từ lâu” vào ngày 12.11.2015, tạp chí Dabiq cho biết.

IS xác nhận kẻ chuyên chặt đầu con tin đã bị tiêu diệt - 1

Hình ảnh đội mũ trùm đầu hành quyết con tin thường thấy của đao phủ khét tiếng "John thánh chiến"

Ngày 13.11.2015, một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ tuyên bố "John thánh thiến" đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích nhắm vào hắn ngày 12.11. Khi đó Lầu Năm góc chưa xác nhận thông tin trên.

Từ tháng 8.2014, “John Thánh chiến” xuất hiện trong hàng loạt video chặt đầu các con tin của nhóm IS được tung lên mạng YouTube. Emwazi đã hành quyết nhà báo Mỹ James Foley, hai nhân viên cứu trợ nhân đạo người Anh David Haines và Alan Henning cùng các con tin khác. Trong các đoạn clip, tên này luôn xuất hiện với trang phục đen, mũ trùm đầu và cổ.

Mohammed Emwazi chào đời năm 1988 tại Kuwait và chuyển tới sống tại Anh vào năm 1993. Tên này là học sinh Hồi giáo duy nhất trong lớp khi theo học tại trường Tiểu học St. Mary Magdalene ở London. Hắn thường xuyên tham dự lễ cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo cùng với bố mẹ và 5 anh chị em.

Tạp chí Dabiq cho biết Emwazi đã nhiều lần đánh lừa các nhà chức trách để tự do di chuyển qua biên giới các nước. Hắn đã bị cơ quan tình báo Anh (MI5) bắt giữ khi cố gắng di chuyển từ Anh tới Kuwait, nhưng hắn đã lừa các nhân viên tình báo “bằng cách giả vờ là người ngớ ngẩn”.

Theo Huy Phong (Theo RT) (danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang