Iran xây hàng loạt thành phố tên lửa, tuyên bố gieo “ác mộng” cho kẻ thù

Thứ Hai, ngày 06/07/2020 11:00 AM (GMT+7)

Iran đã xây hàng loạt thành phố tên lửa dọc theo bờ biển phía nam nước này, tư lệnh hải quân của Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), cho biết.

  

Iran xây hàng loạt thành phố tên lửa, tuyên bố gieo “ác mộng” cho kẻ thù - 1

Iran hồi tháng trước tập trận quân sự rầm rộ, phóng tên lửa diệt mục tiêu trên biển.

Theo RT, Chuẩn Đô đốc Iran Ali Reza Tangsiri nói các thành phố tên lửa được xây dựng ngầm dưới lòng đất ở trên bờ và cả các giàn nổi ngụy trang ở ngoài khơi.

“Iran đã thiết lập các thành phố tên lửa dưới lòng đất và ở ngoài khơi dọc bờ biển vịnh Ba Tư và vịnh Oman. Đây là sẽ là cơn ác mộng với kẻ thù của Iran”, ông Tangsiri nói.

Thành phố tên lửa là cụm từ Iran thường nhắc đến để ám chỉ các kho chứa tên lửa khổng lồ, luôn sẵn sàng giáng đòn tấn công tầm xa hủy diệt.

Chuẩn Đô đốc Tangsiri nói IRGC đang hiện ở khắp nơi trên vịnh Ba Tư và vịnh Oman. Riêng với lực lượng hải quân, IRGC hiện có 23.000 binh sĩ và 428 đội tàu nằm rải rác ở biên giới phía nam.

Ông Tangsiri nói các tên lửa tầm xa và tàu chiến hoàn toàn mới của Iran sẽ “vượt ra ngoài sức tưởng tượng” của các quốc gia đối địch.

Tuy nhiên, ông Tangsiri không cung cấp hình ảnh về các thành phố tên lửa của Iran do IRGC nắm quyền kiểm soát.

Vịnh Ba Tư là khu vực trở thành tâm điểm chú ý kể từ mùa hè năm ngoái, với việc xảy ra nhiều sự kiện hàng hải, các vụ tấn công bí ẩn nhằm vào tàu chở dầu. Mỹ và Anh đổ lỗi Iran đứng sau các vụ tấn công trên, nhưng Tehran bác bỏ.

Sau một khoảng thời gian dài huy động tàu chiến, tàu sân bay tuần tra vịnh Ba Tư, Mỹ chỉ để lại một tàu sân bay trong khu vực. Ba tàu sân bay Mỹ hiện đang tập trung ở Biển Đông và vùng biển Philippines.

Iran luôn khẳng định nước này đủ khả năng duy trì an ninh ở vịnh Ba Tư, hối thúc các quốc gia khác tránh xa vùng biển nhiều rắc rối này.

Nguồn: http://danviet.vn/iran-xay-hang-loat-thanh-pho-ten-lua-tuyen-bo-gieo-ac-mong-cho-ke-thu-50202067...

Những “thành phố tên lửa” chôn sâu dưới 5 lớp bê tông luôn sẵn sàng khai hỏa của Iran

Các bức ảnh mới đăng tải trên báo Anh Daily Star hé lộ thêm về 3 “thành phố tên lửa” được Iran chôn sâu dưới lòng...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Iran