Iran tung video mô phỏng cảnh ám sát khi ông Trump đang chơi golf

Thứ Sáu, ngày 14/01/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Iran ngày 12.1 tung video đồ họa, mô phỏng cách robot điều khiển từ xa kích hoạt đòn không kích bằng máy bay không người lái, nhằm ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Video là một phần trong những hoạt động diễn ra gần đây ở Iran, tưởng niệm một năm ngày tướng Qassem Soleiman bị máy bay không người lái Mỹ sát hại.

Video có tựa đề “trả thù là không thể tránh khỏi”, mở đầu bằng cảnh ông Trump đang chơi golf ở dinh thự Mar-a-Lago, bang Florida (Mỹ).

Dựa vào tọa độ robot điều khiển từ xa cung cấp, máy bay không người lái tiếp cận từ trên không và thả tên lửa tấn công. Đồng thời, người trực tiếp điều khiển máy bay không người lái cũng gửi thông điệp tới điện thoại của ông Trump và những người khác, rằng “những người ra lệnh sát hại Soleimani sẽ phải trả giá”.

Iran tung video mô phỏng cảnh ám sát khi ông Trump đang chơi golf - 1

Video đồ họa mở đầu bằng cảnh ông Trump đang chơi golf.

Hôm 3.1, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thề trả thù cho tướng Qassem Soleimani nếu cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã ra lệnh tiêu diệt viên tướng Iran, không bị xét xử.

"Nếu ông Trump và (cựu ngoại trưởng Mỹ) Mike Pompeo không bị xét xử tại một tòa án công bằng vì tội ám sát tướng Soleimani, người Hồi giáo sẽ thực hiện cuộc trả thù tử vì đạo", ông Raisi phát biểu trên truyền hình Iran.

Cuối video, có một thông điệp xuất hiện trên nền đen: “Trả thù là điều rõ ràng”.

Iran tung video mô phỏng cảnh ám sát khi ông Trump đang chơi golf - 2

Máy bay không người lái thả tên lửa không kích.

Video được đăng trên trang web có liên hệ với lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei. Trang web trích dẫn lời giáo chủ Iran: “Soleimani là người tử vì đạo, ông ấy sẽ sống mãi. Những kẻ thù của Soleimani sẽ bị lãng quên và bị chôn vùi, sau khi phải trả giá”.

Nguồn: http://danviet.vn/iran-tung-video-mo-phong-canh-am-sat-khi-ong-trump-dang-choi-golf-502022141100...

Iran trừng phạt 51 người Mỹ, trả thù vụ ám sát tướng Soleimani

Iran đã ban hành quyết định trừng phạt 51 người Mỹ, bao gồm cả Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ - tướng...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Mỹ - Iran
Báo lỗi nội dung