HQ sốt ảnh Kim Jong-un đẹp trai khi giảm 20kg

Thứ Tư, ngày 09/03/2016 11:00 AM (GMT+7)

Gần đây, cư dân mạng Hàn Quốc lan truyền nhanh chóng một bức ảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với khuôn mặt gọn gàng và điển trai hơn hiện nay rất nhiều trong trường hợp ông Kim giảm được 20kg.

HQ sốt ảnh Kim Jong-un đẹp trai khi giảm 20kg - 1

Trên hình ảnh lan truyền trên Facebook là tấm hình ông Kim Jong-un trước và sau khi giảm cân. Có thể thấy những dấu hiệu của cân nặng đã được loại trừ và giúp khuôn mặt Kim Jong-un gọn gàng, thanh thoát hơn.

Nhiều cư dân mạng Hàn Quốc đặt câu hỏi: “Không biết với việc giảm cân như vậy thì dân chúng Triều Tiên có cảm thấy vui hơn với vị lãnh đạo của mình hay không?”.

HQ sốt ảnh Kim Jong-un đẹp trai khi giảm 20kg - 2

Hình ảnh đăng tải hồi tháng 1 (Nguồn: Yonhap).

Cân nặng của ông Kim Jong-un đã tăng đột biến trong 4 năm cầm quyền, từ 90kg năm 2011 lên khoảng 130kg năm 2015. Điều này khiến hình ảnh ông Kim Jong-un trở nên bệ vệ khác thường và đi lại gặp nhiều khó khăn. Có thời điểm, ông Kim Jong-un không xuất hiện rất lâu trên báo chí vì được cho là vấn đề với chân.

Mạng tin tức Hàn Quốc YTN dẫn lời ông Kim Kwang-jin, nhà nghiên cứu Triều Tiên khẳng định cân nặng của ông Kim là “không bình thường”. Chuyên gia này cho rằng ông Kim Jong-un tăng cân như vậy là bởi căng thẳng kéo dài khiến ông thường xuyên uống rượu mạnh và hút thuốc. Bên cạnh thói quen ăn uống với các món mĩ vị, ông Kim không duy trì một chế độ thể thao nào.

HQ sốt ảnh Kim Jong-un đẹp trai khi giảm 20kg - 3

Ông Kim Jong-un hiện nay được cho là nặng tới 130kg.

Nhà nghiên cứu Kim Kwang-jin cho rằng hiện nay Kim Jong-un đang gặp vấn đề lớn về hô hấp và cao huyết áp. Một trong những giả thuyết đưa ra về cân nặng của ông Kim là do tranh giành quyền lực. Mới đây nhất năm 2013, ông đã ra lệnh xử tử người chú Jang Song-thaek vì tội phản quốc và tham nhũng.

Theo Quang Minh – KT (danviet.vn)
sự kiện Tin tức Triều Tiên