HQ: Người phụ nữ khỏi bệnh về nhà, 5 ngày sau lại nhiễm virus Corona

Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàn Quốc thông báo trường hợp đầu tiên tái nhiễm virus Corona hôm 29.2. Đó là một phụ nữ đã hồi phục và trong lần xét nghiệm gần nhất lại dương tính với virus Corona.

Người phụ nữ Hàn Quốc dương tính với virus Corona lần thứ hai, sau khi được phép rời khỏi khu vực cách ly vì đã khỏi bệnh, Trung Tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, theo Yonhap.

Người phụ nữ 73 tuổi, được xác định nhiễm virus Corona hồi đầu tháng này. Sau nhiều tuần điều trị, bà được xuất viện vào ngày 22.2 với tình trạng đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Tuy nhiên, bà bắt đầu có triệu chứng trở lại vào ngày 27.2, dương tính lần hai với virus Corona sau đó một ngày. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc ghi nhận trường hợp bệnh nhân đã khỏi bệnh nhưng lại tái nhiễm.

HQ: Người phụ nữ khỏi bệnh về nhà, 5 ngày sau lại nhiễm virus Corona - 1

Nhân viên y tế Hàn Quốc phun thuốc khử trùng.

Người phụ nữ không đi nước ngoài, nhưng con trai và con dâu gần đây từng đến tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cả hai đều bị nhiễm virus Corona.

Giới chức y tế địa phương cho biết, người phụ nữ chỉ ở nhà kể từ khi xuất viện. Hàn Quốc hiện ghi nhận số ca nhiễm virus Corona tăng vọt, nhiều hơn số ca nhiễm ở Trung Quốc.

Tính đến sáng ngày 29.2, Hàn Quốc có thêm 594 ca nhiễm, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên con số 2.931. Có 17 người tử vong vì dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/hq-nguoi-phu-nu-khoi-benh-ve-nha-5-ngay-sau-lai-nhiem-virus-corona-10...

Phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong nước đầu tiên, Anh truy lùng người truyền virus

Ca nhiễm virus Corona thứ 20 ở Anh được xác định là trường hợp đầu tiên lây nhiễm trên đất Anh, đánh dấu một mốc...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Yonhap (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung