Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hoa mắt “nghĩa trang” 4.000 xe đạp ở Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 10:40 AM (GMT+7)

Những bức ảnh ấn tượng dưới đây cho thấy hàng nghìn xe đạp bị thu giữ và sắp xếp tại một bãi đậu xe khổng lồ ở Trung Quốc.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hoa mắt “nghĩa trang” 4.000 xe đạp ở Trung Quốc - 1

4.000 xe đạp đỗ trái phép bị thu giữ ở Thượng Hải

Mới đây, chính quyền Thượng Hải đã thu giữ hơn 4.000 xe đạp đỗ trái phép trong thành phố. Những hình ảnh đầy màu sắc được chụp tại một bãi đậu xe ở quận Hoàng Phố, được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc ngày 1.3.

Được biết đây đều là xe đạp của các công ty dịch vụ cho thuê xe đạp. Chúng được đỗ ở vỉa hè hoặc giữa lòng đường, gây cản trở người địa phương.

Trong khi người dân Trung Quốc có thể đỗ xe của mình một cách tử tế, họ lại không chú tâm vào những chiếc xe đạp mình thuê, theo Shanghaiist.

Hoa mắt “nghĩa trang” 4.000 xe đạp ở Trung Quốc - 2

Những hình ảnh đầy màu sắc được chụp tại một bãi đậu xe ở quận Hoàng Phố

Sự gia tăng nhu cầu thuê xe đạp và thiếu không gian đỗ xe ở Thượng Hải đang khiến các công ty cho thuê xe đạp thực sự đau đầu.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Xe đạp Thượng Hải, hiện đang có 12 ứng dụng cho thuê và dùng chung xe đạp hoạt động trong thành phố với tổng cộng 280.000 xe. Rõ ràng, các ứng dụng này không thể theo dõi tất cả.

"Có một công ty với hơn 100.000 xe ở Thượng Hải, nhưng chỉ có 50 người để vận hành doanh nghiệp và bảo dưỡng xe. Điều này gây ra rất nhiều rắc rối", một quan chức cho biết.

Hoa mắt “nghĩa trang” 4.000 xe đạp ở Trung Quốc - 3

Được biết đây đều là xe đạp của các công ty dịch vụ cho thuê xe đạp. Chúng được đỗ ở vỉa hè hoặc giữa lòng đường, gây cản trở người địa phương.

Hầu hết xe đạp bị thu giữ thuộc quyền sở hữu của MOBIKE, dịch vụ thuê xe đạp hàng đầu ở Trung Quốc. Công ty này nói với tờ Shanghai Daily rằng họ đang đàm phán với chính quyền Thượng Hải để lấy lại xe.

Vào cuối năm ngoái, ước tính có khoảng 18,86 triệu người sử dụng ứng dụng cho thuê xe đạp ở Trung Quốc. Con số này sẽ tăng gấp 3 lần trong năm 2017, khiến ngành công nghiệp cho thuê xe đạp Trung Quốc trở thành điểm đến đầu tư yêu thích. Một dịch vụ cho thuê xe đạp khác tên Ofo gần đây đã gây quỹ được 450 triệu USD khi kêu gọi tài trợ, cố gắng hết sức để bắt kịp với MOBIKE.

Hoa mắt “nghĩa trang” 4.000 xe đạp ở Trung Quốc - 4

Sự gia tăng nhu cầu thuê xe đạp và thiếu không gian đỗ xe ở Thượng Hải đang khiến các công ty cho thuê xe đạp thực sự đau đầu

Hoa mắt “nghĩa trang” 4.000 xe đạp ở Trung Quốc - 5

Hầu hết xe đạp bị thu giữ thuộc quyền sở hữu của MOBIKE, dịch vụ thuê xe đạp hàng đầu ở Trung Quốc

Hoa mắt “nghĩa trang” 4.000 xe đạp ở Trung Quốc - 6

Công ty này nói với tờ Shanghai Daily rằng họ đang đàm phán với chính quyền Thượng Hải để lấy lại xe

Theo Trà My - Shanghaiist (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang