Hé lộ lời nói cuối cùng khi đang ngộp thở của nhà báo Khashoggi

Thứ Hai, ngày 12/11/2018 07:30 AM (GMT+7)

Nhà báo Jamal Khashoggi chỉ kịp nói lời cuối cùng, khi bước chân vào lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hé lộ lời nói cuối cùng khi đang ngộp thở của nhà báo Khashoggi - 1

Thổ Nhĩ Kỳ cho đến nay vẫn chưa tìm thấy thi thể nhà báo Jamal Khashoggi.

Nhà báo của tờ Washington Post, Jamal Khashoggi trong giây phút cuối cùng đã cầu xin những kẻ sát hại ông bỏ túi ni lông trùm mặt khiến ông ngạt thở, báo Thổ Nhĩ Kỳ dẫn nguồn tin được tiếp cận với đoạn ghi âm nói.

Đây là tiết lộ của Nazif Karaman, người đứng đầu phòng điều tra của tờ Sabah, nói trên tờ Al-Jazeera. Theo Karaman, Khashoggi chết sau 7 phút bị trùm túi ni lông đến ngạt thở.

“Bỏ cái túi này ra khỏi đầu tôi”, nhà báo Khashoggi dường như đã nói lời cuối cùng này trước khi bị sát hại, theo RT.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Reccep Tayyip Erdogan trước đó nói đoạn ghi âm giây phút Khashoggi bị sát hại đã được chuyển cho Ả Rập Saudi, Mỹ, Anh, Pháp và Đức. Ankara nhấn mạnh rằng đã nắm trong tay đoạn ghi âm từ đầu tháng 10, khi vụ giết người xảy ra.

Khashoggi là nhà báo nổi tiếng với những bài viết chỉ trích thái tử Mohammed bin Salman. Ông bước chân vào lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul hôm 2.10 để làm giấy tờ và không bao giờ quay trở lại.

Gần như ngay sau khi Khashoggi biến mất, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ nói nắm được thông tin nhà báo này bị sát hại bên trong lãnh sự quán. Mệnh lệnh giết Khashoggi dường như được đưa ra từ cấp cao nhất trong chính phủ Ả Rập Saudi.

Riyadh hoàn toàn im lặng cho đến khi vụ việc đến tai nhiều quốc gia đồng minh phương Tây. Trước sức ép từ nhiều phía, hoàng gia Saudi thừa nhận vụ sát hại, nhưng khẳng định đây là hành động tự phát và thái tử Salman không hề biết gì.

Cuộc tìm kiếm thi thể nhà báo Khashoggi hiện vẫn đang diễn ra. Các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm thấy dấu vết của acid bên trong cống nước ở lãnh sự quán Ả Rập Saudi.

Điều này dẫn đến suy đoán rằng Khashoggi bị phân xác thành nhiều mảnh, phân hủy bằng acid và phi tang xuống cống dưới dạng “chất lỏng”.

Một số nguồn tin còn nói rằng Khashoggi bị chặt xác khi vẫn đang còn thở.

Điểm mặt biệt đội tử thần Ả Rập Saudi vụ “phân xác” nhà báo Khashoggi

Nhà báo chuyên viết bài phản đối chính sách của hoàng gia, Jamal Khashoggi, được cho là trở thành nạn nhân mới nhất của...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới